Trải nghiệm cá nhân của chị Thư khi là Management Trainee (Quản trị viên tập sự)

0
3813
Trải nghiệm cá nhân của chị Thư khi là Management Trainee (Quản trị viên tập sự)

1. Sau khi tham gia chương trình Management Trainee (Quản trị viên tập sự), chị có thấy chương trình hiệu quả không và điều gì chị ấn tượng nhất ở chương trình?

  • Tùy vào mỗi người có các tiêu chí đánh giá khác nhau. Với chị, chị thực sự cảm thấy may mắn vì được tham gia chương trình Management Trainee (Quản trị viên tập sự) vì chương trình đã giúp chị học nhiều hơn và làm nhiều hơn trong một khoảng thời gian ngắn, vượt qua những giới hạn mà bản thân chị đã từng nghĩ mình không làm được. Vì rõ ràng , khi vào chương trình, chị được các anh chị đặt vào giai đoạn “fast-track” – phải làm nhiều, học nhiều dưới áp lực cao, và cứ như thế khả năng của mình được nới ra rộng hơn, làm được nhiều hơn mình nghĩ.
  • Do được rèn luyện ở môi trường là công ty lớn, trọng trách lớn nên nếu so với những bạn có cùng thời gian làm việc ở những công ty khác, chị tự tin là mình có khá nhiều điểm thuận lợi hơn về kinh nghiệm và kĩ năng.
  • MT cũng giúp chị có những mối quan hệ tuyệt vời từ mentor, coach, line manager, buddy và MT gang – những người bạn cùng lứa mà cho tới bây giờ tất cả những anh chị, những người bạn này em vẫn giữ liên lạc rất khắng khít.
  • Và quan trọng hơn hết, Management Trainee (Quản trị viên tập sự) là bước đệm rất tốt cho con đường thăng tiến sự nghiệp của chị sau này.
  • Tuy nhiên, nếu ai đó kì vọng MT là một con đường trải hoa hồng, lương cao, được cam kết lên vị trí quản lý trong thời gian ngắn mà không thấy được nỗ lực khổng lồ ở đằng sau thì chắc chắn các bạn sẽ vỡ mộng. Các chương trình MT thường có đánh giá sau mỗi 6 tháng nên nếu bạn chỉ cố gắng vừa vừa thì không chắc bạn sẽ trụ lại đến hết chương trình. Còn nếu bạn mong muốn có một việc đúng đam mê nhưng nhàn hạ và thoải mái, chị sẽ khuyên bạn không nên chọn con đường Management Trainee (Quản trị viên tập sự)!

2. Chị có thể chia sẻ với tụi em những kinh nghiệm, bài học quý giá nhất mà chị đã có được trong chương trình Management Trainee (Quản trị viên tập sự) không?

Câu hỏi này thật ra là siêu rộng luôn :D, vì trong 3 năm chị học được rất nhiều thứ. Tuy nhiên ở khuôn khổ này, chị sẽ chia sẻ với các bạn những bài học lớn nhất của chị như sau

  • Hiểu về bản thân mình hơn và cải thiện để phù hợp trong môi trường chuyên nghiệp

Qua quá trình làm việc, tiếp xúc với nhiều người rất giỏi và có tâm, các anh chị đã giúp chị nhận thức về bản thân rõ hơn thông qua góp ý cho chị từ phong thái, cách làm việc, v.v… Điều hay là các anh chị đều khuyên chị giữ lại những giá trị chính của bản thân mình trong khi vẫn thích ứng được với môi trường

  • Hiểu nhiều hơn và làm nhiều hơn về ngành marketing mà chị yêu thích

Chị may mắn là có công việc đầu đời phù hợp với đam mê của mình. Dù công việc rất cực và mệt mỏi nhưng chị cảm thấy vui vì được làm những gì mình yêu thích. Song song chị cũng được học hỏi kinh nghiệm từ các nhãn hàng trong cùng công ty, được có những buổi tập huấn và cập nhật về xu hướng marketing,được làm việc với các ageny giàu kinh nghiệm, v.v… Tất cả đều hết sức truyền cảm hứng và thực tiễn.

  • Có những người anh chị, bạn bè quý giá mà chị sẽ luôn trân trọng cả cuộc đời

Điều chị quý nhất ở thời gian làm Management Trainee (Quản trị viên tập sự) đó là các mối quan hệ mà chị có, tất cả đều đến bằng sự chân thành vì vậy nên cho tới tận bây giờ chị vẫn còn giữ liên lạc với các anh chị, các bạn. Họ là những người đã bên chị cả những lúc gian khổ và thành công, là nhữn người giúp chị học được rất nhiều cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Tóm lại là còn nhiều điều khác chị quý lắm, nhưng tạm chia sẻ ngắn gọn như vậy trước nha ^^.

Chúc các bạn thành công chinh phục công việc đầu đời mơ ước, đặc biệt là với chương trình Management Trainee (Quản trị viên tập sự) nhé!

Yêu thương,

Chị Thư ❤

🍀 Xem thêm tổng hợp các bài viết về chương trình Management Trainee (Quản trị viên tập sự) tại: https://chuongkhoidiem.com/2017/10/29/tong-hop-cac-bai-viet-ve-management-trainee-quan-tri-vien-tap-su/

🍀 Đặt chỗ trước cho khóa học MeHack – khóa học đào tạo kĩ năng, bước đệm cho công việc đầu đời do chính chị Thư đứng lớp

• Link giữ chỗ: https://goo.gl/forms/Sz4U2qneSAImwtTh1
• Chi tiết về MeHack: https://goo.gl/X1znqU

Bài viết tổng hợp trọn bộ kinh nghiệm thi Quản trị viên tập sự: https://chuongkhoidiem.com/2020/01/18/tong-hop-cac-bai-viet-ve-management-trainee-quan-tri-vien-tap-su-2020-2/

 

- Advertisement -

FACEBOOK COMMENTS