Con gái có nên làm nghề sales không?

0
3091
con gai co nen lam sales khong

💦”Em rất thích làm nghề sales nhưng mẹ em sợ em vất vả vì con gái mà chạy long nhong ngoài đường, rồi còn phải giao lưu, v.v.. khó lắm. Em có nên làm công việc này không hả chị?”

👉Thực ra với chị câu hỏi này khá khó trả lời vì theo đuổi nghề nghiệp gì còn tùy thuộc vào đam mê và khả năng của bạn. Tuy nhiên chị cũng chia sẻ một vài điều để bạn có thể suy nghĩ thêm. Câu trả lời này dựa trên mong muốn của bạn làm làm sales ở mảng FMCG (ngành hàng tiêu dùng nhanh) nhé.

1⃣ Con gái làm nghề Sales có cực không?

🍀 Về thể chất: Thực ra sales cũng có nhiều vị trí, cực hay không là tùy vị trí đó. Làm sales ngoài kênh truyền thống thì sẽ cần đi bán hàng hoặc giám sát các cửa hàng, các chợ,v.v.. nên dĩ nhiên với con gái sẽ vất vả hơn do nắng gió, sức khỏe. Còn nếu làm ở kênh siêu thị, chủ yếu là liên hệ với quản lý siêu thị hoặc có đi thị trường thì cũng đi siêu thị có máy lạnh nên về nắng nóng thì ít sẽ phải cực bằng.
🍀 Về giao tiếp: Các anh sales rất dễ thương, và vì bản chất công việc nên đa phần làm sales cũng sẽ thiên về giới tính nam. Mà các anh thì hay giao lưu và trò chuyện qua những buổi ăn uống để thân tình, nhiều khi làm việc xong sẽ cùng nhau đi ăn ốc, đi uống cà phê. Chị em phụ nữ thì đi làm xong thường muốn về nhà nghỉ ngơi hơn nên khoản giao tiếp cũng có khả năng không phù hợp lắm. Nhưng mà dĩ nhiên là tùy tính người ^^
🍀 Về áp lực công việc: Sales cũng là một trong những ngành siêu cực vì là người trực tiếp chịu trách nhiệm cho chỉ tiêu doanh số và vì vậy cần tâm lý thật vững vàng. Chỉ sợ là sẽ có những bạn nữ yếu mềm, không chịu nổi những áp lực của việc dí số liên tục và dễ bị stress, ảnh hưởng đến cả tâm lý và sức khỏe.

2⃣ Vậy con gái làm sales có thành công không?

Nói khó nhưng không có nghĩa là không làm được. Chị đã gặp những chị gái làm sales rất giỏi và được mọi người nể phục. Như sếp cũ của chị làm quản lý kênh siêu thị, người khẳng khái và giỏi quá sức giỏi, hầu như luôn đạt chỉ tiêu trong suốt quá trình làm việc dù chỉ tiêu lúc nào cũng khó. Chị cũng biết một chị là phụ nữ nhưng lại chịu trách nhiệm làm giám sát mãi vụ kênh truyền thống (bán hàng ở tiệm tạp hóa, chợ, v.v..) ở một nhà phân phối khá lớn. Nên, tóm lại là bạn có đủ đam mê, có tố chất phù hợp để vượt qua sóng gió hay không.

3⃣ Cực thì cực, nhưng làm được thì vẫn có thể làm được. Tóm lại câu trả lời cuối cùng của chị là gì? Làm hay không làm, làm hay không làm, xin chị nói một lời thôi? (*ú u ú u ú u ù ù* – phỏng theo Bùa yêu của Bích Phương 😂😂😂 )

Đây, chị trả lời đây. Chị nghĩ là nếu em thực sự rất quyết tâm, thì hãy thử làm đi và tìm câu trả lời cuối cùng của mình – liệu mình có nên gắn bó với nghề sales lâu dài hay nên chọn công việc khác. Thực ra, nếu chị nói làm sales cực, mẹ em cũng nói sợ em vất vả, và vì vậy mà em từ bỏ thì bản thân em sẽ không cam tâm. Nhưng nếu chính bản thân em thử, em sẽ tìm được câu trả lời mà em sẽ không hối hận. Nếu phù hợp, em biết mình đã quyết định đúng. Nếu không phù hợp – ít nhất em đã thử và em tự biết mình không thích con đường này nữa, chính em sẽ chấp nhận buông bỏ. Tóm lại, quan trọng là ở em vì kể cả khi người khác nói đúng nhưng em chưa trải qua thì em cũng sẽ không cam tâm từ bỏ đâu, đúng không 😉

Chúc bạn trẻ của chị sẽ sớm tìm được lời của trái tim nha!
Yêu thương,
Chị Thư ❤

P/s: Hình minh họa là chị Thư của năm 1 đại học, tức là đâu đó 9 năm về trước, nên đừng hỏi vì sao giờ chị khác xưa quá nha 😂

Bài viết tổng hợp trọn bộ kinh nghiệm thi Quản trị viên tập sự: https://bit.ly/kinhnghiemmt

Cập nhật thông tin về công việc đầu đời tại

Disclaimer: Article includes photos created by Freepik.com

Lưu ý: Tất cả các bài viết thuộc bản quyền của Chương Khởi Điểm, hoặc đã được Chương Khởi Điểm xin phép tác giả. Vui lòng không đăng tải lại hoặc sao chép dưới bất kỳ mọi hình thức trước khi được sự đồng ý của Chương Khởi Điểm.

 

- Advertisement -

FACEBOOK COMMENTS