MARGROUP – Nơi chắp cánh những ước mơ Marketing

0
1933

Note nhỏ: Quản trị viên tập sự Jardines – JETS 2022 đã mở đơn – Lương 88 triệu làm tại Hồng Kông, được cấp chỗ ở. Xem chi tiết và nộp đơn ngay tại đây. Deadline 5/10/2021.

Hẹn chị Duyên – Trưởng nhóm Margroup vào 6h chiều nhưng chị đã đến từ sớm chuẩn bị sẵn sàng mặc dù vừa mới tất tả xong việc từ công ty ra. Nay là sinh viên năm 4, vừa phải lo học, chuẩn bị làm khóa luận tốt nghiệp, vừa thực tập tại một công ty trong lĩnh vực Marketing để lấy thêm kinh nghiệm, chị còn đảm nhận vai trò quan trọng là đầu tàu dẫn dắt Margroup để tiếp nối 24 năm lịch sử hình thành hệ sinh thái Marketing dành cho sinh viên. Đằng sau sự cứng cỏi và mạnh mẽ đó là cả một câu chuyện về nỗ lực phấn đấu và niềm tự hào sâu sắc dành cho CLB…

Trưởng nhóm Margroup – Đến với Margroup một cách tình cờ, ứng tuyển lần 2 mới thực sự “bén duyên”

Thích thử nhiều, ham học hỏi, nhưng vô định… là những từ người ta hay dùng khi nói về sinh viên năm nhất. Và chị Duyên cũng không ngoại lệ. Chị chia sẻ về những ngày tháng năm nhất với đầy những cảm xúc: “Hồi đó chị ở quê lên, cũng chưa biết nhiều về môi trường ở các CLB, nên ban đầu chị chỉ muốn làm cán sự lớp thôi. Qua lời kể của một người chị khóa trên, chị dần dần biết về Margroup, rồi sau đó mới ứng tuyển thử làm CTV thời vụ của  một vài dự án ở Margroup lúc bấy giờ. Đến lúc nộp làm cộng tác viên chính thức, phải tới lần thứ 2 mới đậu. Lúc đầu chị cũng không xác định là mình thích marketing, kể cả chuyên ngành của chị cũng không phải là Marketing mà là Quản trị nhân lực nhưng mà làm với Margroup rất thích, nên chị dần khám phá được đam mê của mình và theo đuổi Marketing đến tận bây giờ.”

Rồi những câu chuyện, niềm tự hào của chị Duyên về Margroup cũng từ đó tuôn trào như vô tận…

MARGROUP – 24 năm thành lập, ngôi nhà chung cho những tiềm năng Marketing

Với 24 năm thành lập, Margroup là một trong những CLB có tuổi đời lâu nhất của ĐH Kinh Tế TPHCM, đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu Marketing. Nhận thấy khó khăn của các bạn trẻ trong việc phát triển bản thân trong ngành, Margroup mang theo sứ mệnh phát triển năng lực cạnh tranh của sinh viên trong ngành thông qua việc xây dựng hệ sinh thái Marketing dành cho sinh viên.  Điều này có nghĩa là các bạn có thể tự tạo ra sản phẩm thật của mình thay vì chỉ học bằng lý thuyết. Hơn thế nữa, môi trường làm việc của Margroup được xây dựng khá tương đồng như mô hình thu nhỏ của các công ty, giúp các bạn đỡ bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

Điều này được chứng minh  qua những hoạt động thú vị và ý nghĩa của nhóm, chẳng hạn như cuộc thi CMO Think and Action, ý tưởng của các đội thi hoàn toàn có thể có cơ hội được áp dụng vào thực tế kinh doanh của doanh nghiệp. Và đặc biệt các bạn sẽ được vừa làm vừa học về Marketing – nếu bạn muốn thử sức xây dựng thương hiệu như phía Client, bạn có thể tham gia phát triển với chuỗi hoạt động CMO  (workshop, sự kiện, v.v..) từ nghiên cứu ý tưởng, lên kế hoạch, triển khai thực hiện. Còn nếu bạn muốn được “đóng vai” agency (những đối tác làm quảng cáo cho nhãn hàng) thì có thể tham gia hoạt động của SMAG (Student Marketing Action Group) để nhận nhiệm vụ làm sự kiện cho một tổ chức, doanh nghiệp theo yêu cầu để vừa tích lũy kinh nghiệm Marketing vừa hiểu được môi trường và tính chất công việc thực tế. Tất cả đều không phải là lý thuyết suông mà là những sản phẩm do chính tay các bạn tự tạo ra, tạo nên hệ sinh thái Marketing thú vị cho sinh viên.

Margroup Community – Gắn kết các thế kệ, hậu phương vững chắc cho sự phát triển của Margroup

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, Margroup đã tạo nên một cộng đồng kết nối những thế hệ thành viên mới với những thành viên kì cựu trong nhóm và kể cả những anh chị cựu thành viên, hay còn gọi là Margroup Community.

Margroup lớn mạnh là thế, nhưng mấy ai biết Margroup đã từng 2 lần đứng trước nguy cơ tan rã và đóng cửa do chưa bắt kịp với nhu cầu mới của thị trường. Nếu chỉ có những thành viên của nhóm – những sinh viên còn non nớt và thiếu kinh nghiệm thì ắt đã khó giữ lại được, nhưng chính các anh chị Margroup Community đã giúp đứng đầu ngọn sóng, cùng nâng đỡ và đưa ra những lời khuyên đắt giá và giúp Margroup vững mạnh như hiện tại.

Cũng có những anh chị đã “tốt nghiệp” Margroup 5 năm, 10 năm nhưng luôn sẵn sàng quay về để thực hiện những buổi training cho các Margroup-er một để bổ sung nguồn kiến thức thực tiễn cực kì bổ ích cho các bạn. Chị Duyên nhớ lại “Trong thời gian xây dựng Marhome – ngôi nhà chung nhỏ cho các thành viên Margroup, may mắn là có các anh chị trong Margroup Community, có anh chị góp bàn ghế, người góp máy in, người góp sức, v.v.. nên Marhome đã trở thành chốn lui về ấm áp và đủ đầy của nhóm”.  Bên cạnh đó, với sự kết nối chặt chẽ của các thế hệ, không quá ngạc nhiên khi có rất nhiều sinh viên đã nhận được cơ hội thực tập tại các công ty mà các anh chị thuộc Margroup Community đang công tác.

Mối liên kết chặt chẽ ấy đến từ sự trân trọng của thế hệ đi sau dành cho thế hệ đi trước. Những dịp sinh nhật Margroup cũng là dịp mà các thành viên từ nhiều thế hệ khác nhau cùng ngồi lại, chia sẻ với nhau những khó khăn, những niềm vui khi nhìn thấy nhóm phát triển từng ngày, góp phần gắn chặt mối liên kết vô hình đó theo tháng năm.

Những dấu ấn “cộp mác” Margroup

Với 24 năm hình thành và phát triển, ngoài 3 thương hiệu CMO Forum, SMAG, I-LAB, Margroup luôn tự hào với những chương trình riêng biệt mang hơi thở của nhóm, đúng với định hướng xây dựng hệ sinh thái Marketing dành cho sinh viên.

 • Ít ai biết Dynamic là một trong những chương trình có tuổi đời lâu nhất của Margroup, ra đời cùng thời với chương trình SV96 của đài truyền hình. Đặc biệt hơn nữa, đây là cuộc thi mà 100% do sinh viên xây dựng nên, dành cho tất cả các bạn sinh viên thuộc khối ngành kinh tế trên toàn thành phố.
 • Chuỗi chương trình CMO Forum – tạo nên một diễn đàn giữa những sinh viên yêu thích Marketing nói riêng và giữa sinh viên với các chuyên gia trong ngành nói chung. Chuỗi chương trình này bao gồm:
  • CMO Career – chuỗi chương trình cung cấp thông tin nghề nghiệp trong ngành Marketing cho các bạn sinh viên.
  • CMO Workshop là nơi cung cấp cho các bạn trẻ những thông tin về kiến thức và kĩ năng Marketing.
  • CMO Talking – buổi chia sẻ cung cấp những góc nhìn chân thực nhất từ các chuyên gia trong ngành Marketing.
  • CMO Conference – chuỗi chương trình cập nhật những xu hướng mới về Marketing cũng như những thay đổi mang tính liên tục trong ngành.
  • CMO Think and Action là một cuộc thi học thuật lớn trong những chương trình của Margroup, tạo ra sân chơi mới mẻ và cơ hội kết nối với các doanh nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích và đam mê Marketing.
  • Tạp chí CMO Review – tạp chí Marketing được bảo trợ bởi Hiệp hội Marketing Việt Nam, mang trong mình sứ mệnh cao cả: “Nâng tầm Marketer Vietnam”.
  • Start-up Program – sân chơi dành cho các ý tưởng Start-up.
  • CMO Award – một giải thưởng dành cho những nghiên cứu về Marketing.
 • Và rất nhiều chương trình hay ho khác từ Margroup, chẳng hạn như “Khám phá sự năng động”, một chương trình thường niên đã diễn ra xuyên suốt 17 năm qua, mang tính định hướng bản thân, thu hút hàng nghìn tân sinh viên mỗi năm.

Thành viên Margroup – những con người năng động, tự tin và sáng tạo

“Be dynamic. Be creative. Be confident”, đó là điểm chung gắn kết các Margroup-er thành một khối. Thật không khó để bắt gặp hình ảnh một Margroup-er với gương mặt đầy nhiệt huyết tại “Con đường tơ lụa” của UEH. Đằng sau màu áo đỏ đầy năng lượng ấy là những con người mang trong mình lòng nhiệt thành và luôn đầy tự tin.

“Màu đỏ của Margroup là màu đỏ của sự năng động, nhìn vào là có thể thấy ngay. Khi được khoác trên mình chiếc áo đỏ của thành viên, nghĩa là người đó đang thay Margroup truyền tải những thông điệp tích cực đến mọi người. Nhưng khi khoác trên mình màu áo đỏ trầm tĩnh của một người Leader thực thụ, thì chị ý thức được rằng mình đang nắm trong tay không chỉ là quyền lực, mà còn là sứ mệnh, làm sao để nhóm, phát triển đúng hướng đi. Màu đỏ của Margroup là màu đỏ của sự năng động, của ý tưởng, và của đam mê…”, chị Duyên tự hào chia sẻ.

Lộ trình phát triển thú vị trong môi trường Marketing chuyên nghiệp – cơ hội rộng mở cho sinh viên tất cả các trường Đại Học toàn thành phố

Ở Margroup, mô hình cơ cấu nhóm được hình thành như một doanh nghiệp thu nhỏ với mục tiêu giúp các làm quen với không khí làm việc để vững vàng hơn khi ra trường. Đây là cơ hội cực phù hợp cho những bạn thích làm Marketing nhưng học trái ngành có thể thực sự phát triển kiến thức Marketing của mình. Hơn nữa, đừng nghĩ là chỉ ai mê Marketing mới nên tham gia nhé, vì có rất nhiều bộ phận chức năng đa dạng để bạn tham gia học hỏi như bộ phận Communication – trong đó có 2 mảng là Media và Design, hay bộ phận Event, HR, ER, R&D, v.v…

Trước khi trở thành thành viên chính thức sau một thời gian cống hiến, các bạn cũng có thể tham gia làm cộng tác viên (CTV) thời vụ cho các chương trình được Margroup tổ chức quanh năm. Khi đã trở thành thành viên, bạn hoàn toàn có thể phát triển bản thân mình bằng cách ứng cử làm Leader của các dự án trong nhóm trước khi ứng cử làm Leader nhánh hoặc cao hơn nữa là ứng cử vào Ban Điều Hành.

Một điều vô cùng thú vị và khác biệt của Margroup, đó là các bạn sinh viên (thường là năm 2 trở đi) hoàn toàn có thể ứng cử vào Ban Điều Hành Margroup mà không cần phải là thành viên Margroup trước đó. Đây là một cơ hội lớn cho các bạn yêu thích Margroup nói riêng và các bạn sinh viên có đam mê về Marketing nói chung. Chị Duyên chia sẻ thêm: “Margroup là một CLB Marketing, nên rất cần những luồng gió mới từ những bạn thực sự có tài năng từ bên ngoài. Margroup tin rằng các bạn đến với Margroup bằng cái tâm, và hoàn toàn có thể mang lại những điều mới mẻ cho CLB để có thể tránh đi những lối mòn và tư duy truyền thống…”

Lời nhắn gửi từ  chị Duyên và Margroup tới các bạn trẻ

“Đối với các bạn sinh viên chưa xác định được cho mình con đường, chị khuyên các bạn nên thử nhiều hơn. Các bạn cần phải chủ động hơn trong việc tìm kiếm cho mình những cơ hội, đừng luôn ẩn mình trong vỏ sò. Hãy học cách cân bằng giữa niềm vui và công việc, bởi vì nếu chỉ vui thôi mà không cực, thì không thể thử thách được bản thân mình nhiều, nhưng nếu công việc không mang lại niềm vui, thì các bạn sẽ dễ chán nản lắm đó”

THÔNG TIN BÊN LỀ

Những thông tin siêu hay ho khác bạn đừng nên bỏ lỡ:

 • Một thông tin vui cho các bạn sinh viên yêu thích Margroup nói riêng và yêu thích Marketing nói chung: nếu bạn không phải là sinh viên của ĐH Kinh Tế TPHCM thì cũng đừng lo lắng nhé, vì Margroup luôn chào đón các bạn sinh viên từ tất cả các trường ĐH trên TPHCM. Bất kể bạn là sinh viên năm mấy, trường nào, đều có thể apply vào Margroup. Mùa tuyển CTV của Margroup sẽ diễn ra vào tháng 3 hằng năm nhé.
 • Và nếu bạn không phải là thành viên của Margroup ngay từ đầu, bạn vẫn có thể có cơ hội ứng tuyển vào Ban Điều Hành Margroup, nếu bạn đủ đam mê, nỗ lực và khả năng.
 • Bên cạnh đó, Margroup còn có một số lượng chương trình lớn và cực chất cho các bạn tham gia và học hỏi đó.

Và đừng quên cập nhật thông tin CLB tại đây nhé:

Facebook: https://www.facebook.com/margroup.ueh/

Thu Trà – Chương Khởi Điểm

Bài viết tổng hợp trọn bộ kinh nghiệm thi Management Trainee (Quản trị viên tập sự): https://bit.ly/kinhnghiemmt

Cập nhật thông tin về công việc đầu đời tại

Disclaimer: Article includes photos created by Freepik.com

Lưu ý: Tất cả các bài viết thuộc bản quyền của Chương Khởi Điểm, hoặc đã được Chương Khởi Điểm xin phép tác giả. Vui lòng không đăng tải lại hoặc sao chép dưới bất kỳ mọi hình thức trước khi được sự đồng ý của Chương Khởi Điểm.

 

- Advertisement -

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here