Nên chọn thi Test Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

0
1295

Vòng Aptitude Test/ Online test/ Offline Test hay còn gọi là vòng đánh giá năng lực trong các chương trình tuyển dụng Management trainee của các công ty thường được triển khai với đa dạng nhiều hình thức và nội dung thi khác nhau. Những năm gần đây, có một số các công ty đã cho các ứng viên lựa chọn giữa làm test bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt dẫn đến một số băn khoăn cho các bạn về sự ảnh hưởng của việc chọn ngôn ngữ cho vòng thi này. Vậy nên chọn thi Test bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt? Câu trả lời ở bài viết bên dưới nhé!

1.   Tiếng Anh hay Tiếng Việt đều công bằng

Hãy yên tâm là các agency khi xây dựng bộ đề thi đã nghiên cứu kỹ để đảm bảo có sự công bằng giữa cả Tiếng Anh và Tiếng Việt – vì vậy độ khó của hai bộ đề là như nhau cho các phần thi. Nếu bạn thấy khó thì bộ đề còn lại cũng khó không kém, nên đừng lo lắng và so sánh nhé. Thay vào đó hãy tập trung hoàn toàn cho phần thi của mình!

2.   Nếu 2 thí sinh có điểm cao và bằng nhau dù khác ngôn ngữ thì yên tâm là cả 2 đều được lựa chọn vào vòng trong!

 Công ty thường không dựa trên Quota (số lượng đặt ra sẵn cho các vòng) mà dựa trên chất lượng ứng viên. Nhiều bạn thường nghĩ rằng, đối với mỗi chương trình MT thì vòng 1 sẽ cố đinh sẵn chỉ tiêu là mấy trăm người, vòng 2 mấy trăm người và vòng 3 mấy chục người… Nhưng thực tế, với những vòng đầu tiên (như Application, Online test), các công ty sẽ lựa chọn trên chất lượng ứng viên thi của mỗi năm để lựa chọn (còn dĩ nhiên những vòng sau cần có nhiều nhân sự/nguồn lực của công ty để tổ chức thi thì công ty sẽ phải giới hạn vừa là chất lượng ứng viên, vừa trong phạm vi số lượng cho phép công ty có thể quản lý và tổ chức được). Chính vì vậy, ở vòng Test, nếu điểm số của cả 2 bạn với 2 lựa chọn ngôn ngữ khác nhau đạt trên mức điểm tối thiểu công ty kì vọng thì cả 2 bạn đều được lựa chọn cho vòng thi tiếp theo, yên tâm nhé!

3.   Chọn tiếng Anh hay tiếng Việt là tùy thuộc vào sự quen thuộc và thỏa mái của bạn đối với ngôn ngữ đó

Đối với câu hỏi “Nên chọn thi Tiếng Anh hay Tiếng việt?”, chị sẽ không có một đáp án chính xác vì các bạn sẽ là người biết rõ thứ tiếng nào phù hợp nhất cho chính mình. Hãy chọn ngôn ngữ nào mình cảm thấy tự tin và thoải mái nhất để tham gia thi.

Ví dụ, chị thường sử dụng điện thoại với giao diện hoàn toàn bằng tiếng Anh từ thông tin hiển thị đến các ứng dựng, thông báo, v.v vì chị đã tập thói quen này từ những ngày đầu tiên sử dụng điện thoại. Thậm chí, việc sử dụng Tiếng Anh khiến chị cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều so với Tiếng Việt. Nhưng ngược lại, sẽ có bạn dù giỏi tiếng Anh nhưng lại thoải mải nhất trong môi trường tiếng Việt, bạn vẫn set điện thoại ở chế độ Tiếng Việt đó thôi :D.

Vậy nên, việc lựa chọn ngôn ngữ hoàn toàn tùy thuộc vào sự thoải mái của mỗi người, các bạn nên chọn ngôn ngữ nào mà mình thấy tự tin nhất nhé!

☘️Mong rằng những chia sẻ ở trên đã giúp các bạn bớt băn khoăn hơn khi lựa chọn ngôn ngữ cho bài thi ở vòng Aptitude/ Online/ Offline test nhé!

💦Chúc các bạn thành công chinh phục công việc đầu đời mơ ước, đặc biệt là với chương trình Management Trainee (Quản trị viên tập sự) nhé!

Yêu thương,

Chị Thư❤️

Bài viết tổng hợp trọn bộ kinh nghiệm thi Quản trị viên tập sự: https://bit.ly/kinhnghiemmt

Cập nhật thông tin về công việc đầu đời tại

Disclaimer: Article includes photos created by Freepik.com

Lưu ý: Tất cả các bài viết thuộc bản quyền của Chương Khởi Điểm, hoặc đã được Chương Khởi Điểm xin phép tác giả. Vui lòng không đăng tải lại hoặc sao chép dưới bất kỳ mọi hình thức trước khi được sự đồng ý của Chương Khởi Điểm.

 

 

 

- Advertisement -

FACEBOOK COMMENTS