Các vai trò cần phân công ở Assessment Center – vòng thảo luận nhóm

0
195

Trong vòng thảo luận nhóm của chương trình Management Trainee, các vai trò cần phân trong một nhóm khoảng 5 người là gì?

Cách phân chia vai trò trong nhóm thực ra không có câu trả lời cố định. Không nhất thiết mỗi người đều chỉ được làm một vai trò, trên cơ bản làm sao để cả nhóm có thể hoàn thành bài thi đúng giờ với sự đồng thuận của mọi người thì bài tập nhóm được xem là thành công.

  • Vậy nên để đạt được mục tiêu, thường sẽ có time-keeper (người canh thời gian), người ghi chú (take note), người tổng hợp ý kiến, người đưa ý kiến, leader (tùy nhóm, có nhóm có, có nhóm không), người thuyết trình (presenter – nếu đề bài yêu cầu),v.v…
  • Nhưng làm gì thì làm ai cũng phải có nhiệm vụ chia sẻ ý kiến và góp ý cho những ý kiến khác của nhóm. Tùy nhóm mà sẽ có cách phân chia khác nhau, có thể có nhóm 1 người kiêm vai trò từ ghi chú, canh giờ, đến tổng hợp ý kiến, có nhóm sẽ có 1 người canh giờ riêng chẳng hạn.
  • Đừng tự ép mỗi người chỉ được làm 1 vai trò, miễn sao cả nhóm đều đồng thuận để tiến hành làm là được. Và nếu bạn gặp tình huống không được phân vai nào đặc biệt mà chỉ làm người đóng góp ý kiến thì cũng đừng buồn, quan trọng là bạn làm tốt vai trò đó của mình, phân tích và đưa ra ý kiến chuẩn xác thì bạn cũng có công rất lớn trong phần này.

Các bài viết liên quan khác

Chúc các bạn thành công chinh phục công việc đầu đời mơ ước, đặc biệt là Management Trainee nhé!

Yêu thương,
Chị Thư ❤

Bài viết tổng hợp trọn bộ kinh nghiệm thi Quản trị viên tập sự: https://bit.ly/kinhnghiemmt

Cập nhật thông tin về công việc đầu đời tại

Disclaimer: Article includes photos created by Freepik.com

Lưu ý: Tất cả các bài viết thuộc bản quyền của Chương Khởi Điểm, hoặc đã được Chương Khởi Điểm xin phép tác giả. Vui lòng không đăng tải lại hoặc sao chép dưới bất kỳ mọi hình thức trước khi được sự đồng ý của Chương Khởi Điểm.

 

- Advertisement -

FACEBOOK COMMENTS