Cách xử lý mâu thuẫn ở Assessment Center – vòng thảo luận nhóm

0
270

Nếu nhóm xảy ra mâu thuẫn khi phân công hoặc khi chọn đáp án, đưa ra kết quả thì phải làm sao? Ví dụ nhóm của em, em đề nghị các bạn làm finance thì hãy làm phần phân tích, còn các bạn sales/marketing sáng tạo hơn thì nên làm phần recommendation nhưng các bạn phản đối

  • Thực ra phần này có 2 ý chị sẽ trả lời. Ý đầu tiên là không nhất thiết tài chính thì không sáng tạo và Marketing/ Sales thì không giỏi phân tích. Vì vậy nên cũng dễ hiểu nếu các bạn phản đối cách phân chia này và muốn đổi phần. Đừng để định kiến làm chia rẽ nội bộ nhóm và làm cho người thực hiện cảm thấy không hài lòng.
  • Ý thứ 2, làm sao để tránh mâu thuẫn? Trong thời gian thi tuyển dụng hạn hẹp thường mọi người sẽ bốc thăm hoặc vote (bỏ phiếu) để đi đến kết luận cuối cùng một cách nhanh nhất. Nhưng trên thực tế đi làm ít khi nào mọi người dùng cách vote, vì chuyện kinh doanh tiền nong, vấn đề rất quan trọng và phức tạp, phải có cách giải quyết hợp lý nhất nên sẽ tốn nhiều thời gian để đưa ra số liệu, lập luận để đến được kết quả cuối cùng. Tuy nhiên trong môi trường thi Management Trainee thì giám khảo vẫn châm chước do thời gian trao đổi và bàn luận của nhóm có hạn. Nói đi nói lại, cách tốt nhất vẫn là cả nhóm thống nhất với cách làm vì đồng ý với một ý tưởng nào đó dựa trên phân tích cụ thể chứ không nên lệ thuộc vào hình thức bỏ phiếu.
  • Lời nhắn gửi cuối cùng và cũng là quan trọng nhất từ chị: để làm được những hành động chị đã chia sẻ ở trên thì không chỉ “diễn” trong vòng thi này là xong được. Đây là kĩ năng mà các bạn rèn luyện và phát triện được qua một khoảng thời gian rất lâu với các hoạt động đội nhóm trong quá khứ. Đừng chỉ học thuộc và diễn một cách đối phó, vì chẳng khác nào bạn đang múa rìu qua mắt thợ cả. Hãy tiếp tục rèn dũa mình qua các buổi họp hành, thảo luận nhóm nhé!

Các bài viết liên quan khác

Chúc các bạn thành công chinh phục công việc đầu đời mơ ước, đặc biệt là Management Trainee nhé!

Yêu thương,
Chị Thư ❤

Bài viết tổng hợp trọn bộ kinh nghiệm thi Quản trị viên tập sự: https://bit.ly/kinhnghiemmt

Cập nhật thông tin về công việc đầu đời tại

Disclaimer: Article includes photos created by Freepik.com

Lưu ý: Tất cả các bài viết thuộc bản quyền của Chương Khởi Điểm, hoặc đã được Chương Khởi Điểm xin phép tác giả. Vui lòng không đăng tải lại hoặc sao chép dưới bất kỳ mọi hình thức trước khi được sự đồng ý của Chương Khởi Điểm.

 

- Advertisement -

FACEBOOK COMMENTS