Sơ lược về Brand Building và Channel & Category Development tại Unilever

0
2359

Nếu bạn đang muốn thi Management Trainee năm nay thì đừng bỏ qua phần chia sẻ này từ anh Quang Long – Management Trainee 2017 phòng Customer Development của Unilever để hiểu rõ bức tranh tổng quát vè hai phòng ban này nhé!

Lưu ý

Vì lí do bản quyền, đoạn clip dẫn link trực tiếp từ livestream chia sẻ thắc mắc về chương trình UFLP 2019 – chị đã chỉnh lại để khi click vào link trên laptop/máy tính bàn là dẫn ngay đến câu hỏi này cho các bạn xem thay vì bắt đầu từ đầu clip rồi nhé. Tuy nhiên nếu mở bằng điện thoại thì các bạn phải kéo nhanh tới phút 12:36 – phần bắt đầu của câu trả lời này và kết thúc ở 14:32, sau đó là các câu hỏi khác nếu bạn muốn tìm hiểu thêm. Chị cũng sẽ tách các câu hỏi khác ở những bài viết tiếp theo để bạn dễ theo dõi và chọn lựa đề tài để xem nha ^^

Hoặc các bạn cũng có thể xem phần chị đã ghi chép lại nội dung chia sẻ của Long như bên dưới nhé!

Link clip: http://bit.ly/ccd-bb-uvn

Từ lúc làm tại Unilever, Long đã trải qua 2 phòng ban: Channel & Category Development cho ngành hàng Home & Hygiene và hiện tại đang làm ở phòng Marketing (Brand Building) cho nhãn hàng Dove.

  • Với Brand Building: tập trung vào Consumer – làm thế nào để Win in Mind của consumer (người sử dụng sản phẩm) một cách tốt nhất, thông qua những công việc hàng ngày và từng dự án (Innovation hoặc Communication). Mục đích cuối cùng là Build Brand Love, để người tiêu dùng yêu thích thương hiệu của mình.
  • Với Channel & Category Development: làm thế nào để tập trung vào Shopper (người mua hàng), làm thế nào để Win in Store, đem những chiến dịch của phòng Marketing đến gần với người mua hàng tại điểm bán thông qua các hoạt động như khuyến mãi (promotion), hoạt náo tại cửa hàng (activation), v.v…

Cả hai công việc tập trung vào đối tượng khác nhau (Consumer hoặc Shopper), nên tính chất công việc cũng khác nhau, nhưng cùng nhau tạo nên một hệ thống để mang lại tăng trưởng (Growth) cho ngành hàng.

———————

Bài viết tổng hợp trọn bộ kinh nghiệm thi Management Trainee (Quản trị viên tập sự): Kinh nghiệm thi Management Trainee – Trọn bộ hơn 150 bài viết chi tiết

Cập nhật thông tin về công việc đầu đời tại

Disclaimer: Article includes photos created by Freepik.com

Lưu ý: Tất cả các bài viết thuộc bản quyền của Chương Khởi Điểm, hoặc đã được Chương Khởi Điểm xin phép tác giả. Vui lòng không đăng tải lại hoặc sao chép dưới bất kỳ mọi hình thức trước khi được sự đồng ý của Chương Khởi Điểm.

 

- Advertisement -

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here