Chị Thư bị phũ _ Season 2: Buồn thì tìm chị, vui em tìm ai?

0
3185

Tình hình là dạo này tin vui từ các bạn về cũng nhiều, (từ từ chị sẽ up khoe dần :”>) nhưng mà song song với tin vui thì con tim chị Thư vẫn tan nát khi phải hát điệp khúc “Em chỉ nhớ đến chị Thư lúc buồn, vậy những ngày vui em về bên ai?” (phỏng theo giai điệu Em muốn anh sống sao của ca sĩ Bảo Anh:”>). Này nha, nguyên một loạt vị dụ chị Thư bị phũ một cách không thương tiếc ở dưới luôn nè, chị biết sấp nhỏ không cố ý đâu, nhưng mà thôi kệ, viết đi cho mấy nhỏ nhận ra là mấy nhỏ đã làm trái tim bé bỏng của chị thổn thức thế nào….

Phũ 1:

  • Sau khi chị góp ý cho bé sinh viên về đề án bạn lập ra cho câu lạc bộ để ứng cử cho vị trí trưởng ban tổ chức, chị thấy bé im re bặt tăm bặt tích. Lúc đó chị nghĩ thầm, chắc là kết quả không tốt lắm nên bé ý ngại không dám cập nhật, thôi thì chị cũng không hỏi thêm. Bẵng đi cỡ 2,3 tháng, bé ý gửi mail chị, lí do là vì câu lạc bộ đang gặp phải một tình huống rất khó khăn và bé ý lại nhớ ra rằng có thể tìm chị như là một trong những lựa chọn trợ giúp. Chắc cũng vì nhân tiện gửi mail cho chị nên bé ý mới nhớ và kể cho chị nghe là sau khi nhận được feedback của chị và cải thiện, bé ý đã được chọn làm trưởng ban tổ chức!
  • Ồ, chị siêu ngạc nhiên luôn! Không phải ngạc nhiên vì bé ấy được chọn, mà ngạc nhiên vì bé ấy được chọn mà sao im re không cập nhật cho chị hay tiếng nào hết, làm chị trong một khoảng thời gian dài cũng lo lắng cho bé ấy mà không dám hỏi 😔
  • Phản ứng đầu tiên là mừng cho bé. Và phản ứng thứ 2 là tự vấn, “vì sao đến khi gặp chuyện thì bé ý mới lại sực nhớ tới chị”? Kiểu như là khi nào khó khăn thì mới nhớ tới chị Thư, vì phải nhờ chuyện thứ 2 nên mới cập nhật kết quả chuyện thứ 1, chứ mọi chuyện mà ổn ổn thì cũng sẽ quên mất chị Thư là ai trong cuộc đời này 😥 (Chị Thư là ai, em không biết, chị đi za điiiiiii 😭 – khổ thân chị Thư)

Sau này chị có hỏi bé ý vì sao không cập nhật kết quả cho chị biết sớm và vui cùng bé, bé bảo là vì chưa tổ chức chương trình xong, mọi chuyện chưa tới đâu nên chưa dám cập nhật. Thôi, vậy cũng tạm được, xem như chị tạm chấp nhận lời chống chế này, chị dễ tha thứ mà 😂. Chị không giận bạn ý nha, nên bạn ý có đọc post này thì rút kinh nghiệm thôi chứ không có gì phải buồn hết nghen 😉

Ukie, kể xong câu chuyện thứ 1, tiếp tục sang một ví dụ thứ 2 cho các bạn thấy thương chị Thư nè. Nhắc lại, chị post ví dụ không phải là để trách móc mà chị muốn đưa tình huống cụ thể để các bạn sinh viên của chị tránh mà không vướng phải 😊

Phũ 2:

  • Có một bạn nhân viên mới tinh của một công ty đang gặp khó khăn trong công việc do chưa được giao việc phù hợp. Dù chị đang trong giai đoạn siêu siêu bận rộn, đầu tắt mặt tối nhưng chị vẫn cố gắng hết sức để dành hơn 1 tiếng đồng hồ trò chuyện, chạy từ nhà lên và giải quyết thắc mắc cho bạn nhờ những kinh nghiệm trước đây của chị. Khoảng 1 tuần trôi qua, chị cũng quen bạn bè bên công ty đó nên được biết là tình hình khá ổn, có vẻ bạn ý đang làm tốt. Nhưng mà chị đợi hoài hổng thấy bạn trẻ cập nhật tình hình cho chị.
  • Chính bản thân chị phải là người message trước và hỏi thăm tình hình, bạn cũng cảm ơn chị và cập nhật là tình hình đã ổn, bạn đã được giao nhiệm vụ mới rõ ràng hơn. Dĩ nhiên là chị rất vui khi bạn cập nhật, nhưng chị sẽ vui hơn nếu bạn chủ động chứ không phải để chị là người follow up. Có thể chị không phải là người duy nhất bạn xin lời khuyên, và có thể chị chỉ góp 1 phần nhỏ xíu trong kết quả của bạn, nhưng, ít nhất chị đã dành hết tâm huyết và khoảng thời gian ít ỏi của chị cho bạn. Chị đâu đòi hỏi gì nhiều, ngoài 1 lời update chân thành. Đâu có quá đáng lắm đâu, đúng không các bạn?

🌈TÓM LẠI

  • Các bạn thường lấy lí do là quá bận nên quên cập nhật mất. Nhưng, chị tin là KHÔNG BAO GIỜ QUÁ BẬN ĐỂ CẢM ƠN NHỮNG NGƯỜI ĐÃ GIÚP ĐỠ MÌNH.
  • Chị muốn nhân 2 câu chuyện này dặn dò mấy bạn của Chương Khởi Điểm là một khi bạn đã hỏi xin lời khuyên, sự tư vấn từ bất cứ ai, nếu có kết quả thì hãy cập nhật ngay cho những người đã giúp đỡ các bạn. Dù ít hay nhiều, kết quả tốt hay không thì một khi bạn chủ động cập nhật thì người khác sẽ biết là bạn trân trọng sự góp ý của họ và sẵn sàng giúp bạn lần tiếp theo.
  • Chứ chỉ nhớ đến người ta lúc buồn,lúc khó khăn và quên béng đi sự hiện diện của họ nếu mọi thứ trôi chảy thì khác nào bạn xem họ như là quyển sách giải, xem xong úp lại là thôi. Vậy thì lần 2, lần 3, nếu bạn vẫn muốn nhờ người ta, bạn có chắc người ta sẽ sẵn sàng nhiệt tình giúp đỡ bạn hay không?

Và dĩ nhiên là nhân dịp này, chị cũng dành mười tràng pháo tay nhiệt liệt và những nụ hôn nồng thắm cho các bạn trẻ đã gặp chị hoặc dù chị chưa gặp, chưa nói chuyện bao giờ nhưng vẫn chủ động inbox chị và chia sẻ thật lòng những kết quả tốt bạn đạt được nhờ đọc những lời khuyên, xem video clip của chị. Chị rất vui và chính các bạn là nguồn động lực rất lớn để chị tiếp tục đó!

Chúc các bạn trẻ của chị năm mới sẽ BỚT PHŨ và HẾT PHŨ nhanh chóng để được nhiều người yêu thương hỗ trợ và gặp nhiều thành công nha!

Yêu thương,
Chị Thư ❤️

Bài viết tổng hợp trọn bộ kinh nghiệm thi Management Trainee (Quản trị viên tập sự): Kinh nghiệm thi Management Trainee – Trọn bộ hơn 150 bài viết chi tiết

Cập nhật thông tin về công việc đầu đời tại

Disclaimer: Article includes photos created by Freepik.com

Lưu ý: Tất cả các bài viết thuộc bản quyền của Chương Khởi Điểm, hoặc đã được Chương Khởi Điểm xin phép tác giả. Vui lòng không đăng tải lại hoặc sao chép dưới bất kỳ mọi hình thức trước khi được sự đồng ý của Chương Khởi Điểm.

 

- Advertisement -

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here