Người đi ngang đời ta

0
27

Chuong Khoi Diem Next Management Trainee nguoi di ngang doi ta

Có những người mình sẽ được gặp lại rất nhiều lần trong cuộc đời, nhưng cũng có những người sẽ chỉ cùng đồng hành với mình trên một chặng đường trong quá khứ, hiện tại hoặc tương lai.

Có những khoảng khắc in sâu vào tim, từng hình ảnh, màu sắc, cung đường, cảnh vật, con người, cảm xúc… như được chôn sâu vào lòng và chỉ chực trỗi dậy khi có đôi điều gợi nhớ.

Nhưng cũng có những đoạn kí ức mà dù có vô vàn gợi ý, bao nhiêu nỗ lực vẫn mãi không thể hiển hiện như ngày xưa.

Đâu đó trên hành trình trưởng thành, mình sẽ nhớ nhung và tiếc nuối những điều đã qua, những người đã cũ.

Có những lần không bước tiếp cùng nhau – lại là cách để giữ cho quá khứ đẹp vẹn nguyên mãi trong lòng.

Và có những nỗi nhớ nhung, những kỉ niệm, thời điểm biết rằng không thể lựa chọn được quay lại, vẫn sẽ mãi không nguôi.

Có những giây phút sẽ không biết rằng đó là lần gặp mặt cuối, cũng không chuẩn bị sẵn sàng để biệt ly.

Vì sau đó có thể chỉ còn đôi dòng tin nhắn với nhau trên màn hình, rồi từ từ bước khỏi đời nhau không một dấu vết, không một lần hẹn gặp.

Vì dòng đời xô lệch hay vì mình định sẵn là không còn duyên nữa với nhau trên chặng đường dài.

Xa nhau vì không còn điểm chung.
Xa nhau vì con đường của mình mãi chẳng thể giao thoa thêm lần nữa.
Xa nhau vì sợ nhiều nỗi niềm.
Xa nhau vì lựa chọn của đôi bên.
Hay xa nhau là vì trời đất bắt phải thế.

Cũng có những người dù không ở cùng nơi, học cùng chỗ, làm cùng công sở nhưng có duyên mình vẫn lại gặp nhau, dù là cách nhau đôi ba cây số hay vạn dặm đất trời.

Và có những người dù ở chung thành phố, dù 5 năm, 10 năm, hay 20 năm mà vẫn chưa từng một lần lại bước qua nhau, hay vô tình gặp gỡ. Gần nhau đấy nhưng ngỡ như ở hai vũ trụ xa tít tắp.

Có những lần giã từ mà mình sẽ dần quen. Cũng như những cung đường đã đổi từ tên gọi thân thuộc sang tên gọi mới, hoài niệm còn đó nhưng thời gian sẽ khiến mình dần ngỡ ngàng khi tên con đường ngày xưa bỗng dưng đôi phần xa lạ.

Những có những sự chia xa mà dù có thốt ra hàng vạn lời bày tỏ cõi lòng thì nỗi buồn vẫn sẽ luôn tồn tại đâu đó trong tim.

Từng người đi ngang đời mình, đều để lại một dấu ấn vô giá, góp phần trong hành trình trưởng thành, từng bước trải nghiệm cuộc sống.

Sẽ có những người đã cũ và sẽ lại có những người mới bước vào đời mình, lại tiếp tục tưới thêm những ngọt ngào, sự nồng ấm, yêu thương, góp nhặt nên những kỉ niệm khó quên ở một chương mới của cuộc đời.

Cũng như mùa hè rực rỡ đang chuẩn bị dừng bước, nhường chân cho mùa thu thay lá. Những cánh đồng đang dần úa vàng, đất trời đã chuyển từng cơn se lạnh. Tuyết sẽ rơi và cây cỏ sẽ khô cành.

Nhưng đông qua, xuân hạ sẽ lại tới. Và hơn bao giờ hết, nơi nào có tình thương, dù đó là cũ, là mới, là mùa đông, hay mùa hạ, thì mình sẽ vẫn hạnh phúc và trân trọng, có phải không?

Yêu thương,

Chị Thư

- Advertisement -

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here