Khóa học MeHack của Chương Khởi Điểm

3
5801

 

MeHack – BƯỚC ĐỆM VỮNG CHẮC CHO CÔNG VIỆC ĐẦU ĐỜI!

Bạn đã nghe đến khái niệm Life Hack chưa? Life Hack là những kĩ thuật hoặc chiến lược để giúp bạn quản lý những công việc của cuộc sống một cách hiệu quả hơn.

Và tương tự như khái niệm trên, Chương Khởi Điểm lần đầu tiên “trình làng” khóa học MeHack với mong muốn sẽ giúp cho bạn Hack được CHÍNH MÌNH – với những hướng dẫn và định hướng giúp bạn hiểu thêm về bản thân ở nhiều góc độ về điểm mạnh, điểm yếu, cách suy nghĩ, giao tiếp,v.v… để làm việc tốt hơn và cải thiện  trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình! Hơn thế nữa, các bạn sẽ được góp ý để cải thiện những kĩ năng dựa trên nhu cầu của các nhà tuyển dụng đối với sinh viên mới ra trường. Vì vậy, MeHack chính là bước đệm vững chắc cho công việc đầu đời của bạn!

Vì sao bạn nên học khóa học MeHack?

Sinh viên nào cũng muốn có công việc tốt khi ra trường. Tuy nhiên, sau gần 1 năm lập ra Chương Khởi Điểm – Hành trang cho công việc đầu đời, được lắng nghe tâm sự và nỗi niềm của rất nhiều sinh viên cũng như theo sát và làm diễn giả cho hơn 20 sự kiện do chính sinh viên tổ chức và phỏng vấn sinh viên cho các chương trình học bổng uy tín, chị Thư đã nhận thấy rằng đừng nói chi to tát đến chuyện làm nghề gì, thuyết phục nhà tuyển dụng ra sao, v.v…, thậm chí cách viết email, cách giao tiếp với người khác, cách suy nghĩ logic, và lập kế hoạch, giải quyết vấn đề, thái độ với công việc hay ngay cả việc hiểu rõ những thế mạnh và điểm yếu của bản thân mình vẫn còn rất nhiều bạn bỡ ngỡ. Trong khi, những điều tưởng chừng nhỏ nhặt này lại là nền tảng của tương lai chính các bạn chứ không phải là những thứ quá xa xôi.

Quan trọng hơn hết, các bạn thậm chí còn không biết nhà tuyển dụng cần gì ở bạn!

Vậy là ý tưởng về MeHack đã ra đời, một KHÓA HỌC  giúp các bạn HIỂU BẢN THÂN và HIỂU NHÀ TUYỂN DỤNG, được huấn luyện với hình thức ON-THE-JOB COACHING để nâng cao kĩ năng làm việc và từ đó, kiến tạo một bước đệm vững chắc cho công việc đầu đời của chính các bạn!

MeHack sẽ giúp bạn Hack bản thân và chuẩn bị cho cho công việc đầu đời mơ ước bằng cách nào?

Như tên gọi, MeHack không phải là một khóa huấn luyện lý thuyết và học thuật mà là khóa học của Hành Động – Hack to be a better version of yourself

Với phương châm “Less talking – more actions” – qua khóa học, bạn sẽ được phân công vào một nhóm bạn và tự thực hiện một dự án của nhóm từ việc lên ý tưởng cho đến tiến hành thực tế cho đến những ngày cuối cùng với sự theo sát chặt chẽ từ Trainer. Quá trình làm dự án  sẽ giúp bạn thể hiện được bản thân, bộc lộ những điểm mạnh cũng như những thiếu sót cần cải thiện, chị Thư sẽ đặc biệt chú ý đến những kĩ năng cần thiết cho công việc đầu đời như làm việc nhóm, giao tiếp, thuyết trình, xử lý vấn đề, v.v…

Bạn sẽ được góp ý trực tiếp từ trainer – chị Thư xuyên suốt khóa học

Có thể bạn đã từng làm nhiều dự án nhưng lại chưa đúc rút ra được bài học cho mình vì thiếu kinh nghiệm, kiến thức để tự mình đánh giá hoặc chưa nhận được những lời nhận xét đáng giá từ bạn cùng nhóm hay các anh chị đi trước. Với MeHack, các bạn sẽ trực tiếp được nghe nhận xét về bản thân cũng như góp ý để cải thiện từ chị Thư – founder của Chương Khởi Điểm, cựu Quản Lý Nhãn Hàng công ty Kimberly Clark và cựu Quản Trị Viên tập sự của Unilever. Chị Thư sẽ không chỉ đưa ra những nhận xét cho bạn với góc nhìn là một người có kinh nghiệm hơn 4 năm làm việc tại các công ty đa quốc gia mà còn với góc độ là một người hoạt động rất gần gũi với sinh viên khi là phỏng vấn viên năm 2016 và 2017 cho quỹ học bổng AmCham cũng như là mentor cho dự án cộng đồng của một nhóm sinh viên thuộc quỹ học bổng VietSeed và là khách mời cho hơn 20 chương trình của sinh viên thuộc các trường đại học ở Hồ Chí Minh. Đây sẽ là cơ hội để bạn tự do bộc lộ bản thân mà không sợ bị xét đoán và e dè, vì càng thể hiện rõ ràng bạn sẽ được nhận góp ý sâu sắc và hữu dụng từ trainer của MeHack.

Bạn có thể xem thêm thông tin về chị Thư – trainer của MeHack tại đây: link

Bạn sẽ học được gì sau khi tham gia MeHack?

 • Tự thực hiện một dự án nhỏ từ giai đoạn ý tưởng cho đến hoàn thành, hiểu được cách một dự án hoạt động và vai trò của mỗi người trong hoạt động nhỏ.
 • Hiểu được nhà tuyển dụng cần những kĩ năng gì và tập trung phát triển kĩ năng đó xuyên suốt khóa học (5 kĩ năng chính: kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng phân tích vấn đề, kĩ năng leadership và kĩ năng hướng hiệu quả cho công việc)
 • Hiểu hơn về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân với những góp ý cải thiện thẳng thắn từ trainer kinh nghiệm và bạn cùng học chung.

Thông tin những dự án tổ chức sự kiện do học viên MeHack khóa 1 và 2 thực hiện

 1. Interview – The Untold Stories : mô tả sự kiện (link) – hình ảnh (link)
 2. Presentation – Take action – Own your stage: mô tả sự kiện (link) – hình ảnh (link)
 3. First sight – first one chance: mô tả sự kiện (link) – hình ảnh (link)
 4. Miracle in Thinking: mô tả sự kiện (link) – hình ảnh (link)

MeHack phù hợp và mang lại lợi ích tốt nhất với những đối tượng nào?

 • Những bạn chưa có cơ hội tham gia các CLB, đội nhóm (có thể vì duyên chưa tới, hoặc vì bạn chưa đủ những kĩ năng tối thiểu để được lựa chọn vào câu lạc bộ, v.v…)
 • Những bạn đã từng hoặc tham gia hoạt động nhưng vẫn cảm thấy mơ hồ về bản thân mình do chưa được nhận những lời feedback chi tiết về điểm mạnh, điểm yếu, cách suy nghĩ, cách giao tiếp của bản thân,v.v… từ những người có kinh nghiệm.

Thông tin chi tiết về khóa học MeHack

 • Thời gian: Lên lớp 8 buổitối thứ 5 mỗi tuần. Xuyên suốt thời gian 2.5 tháng này  các bạn sẽ có những buổi tự họp nhóm và làm dự án để đảm bảo tiến độ công việc và giúp bạn thể hiện được bản thân để có những lời nhận xét thiết thực nhất từ trainer và các bạn cùng nhóm.
 • Lưu ý: để đảm bảo hiệu quả cho khóa học, học viên chỉ được khuyến khích nghỉ tối đa 1 buổi học trên toàn khóa.
 • Địa điểm học : Đường D2, Quận Bình Thạnh

Đăng kí giữ chỗ cho khóa học tiếp theo

Khóa học MeHack đầu tiên đã được khai giảng và khóa thứ 2 đã bắt đầu vào ngày 12/4 này. Vì mỗi khóa học của MeHack rất giới hạn số lượng học viên nên bạn hãy đăng ký giữ chỗ sớm cho khóa học thứ 3 của MeHack tại link này nghen. Chị Thư và Chương Khởi Điểm sẽ gửi mail thông báo cho bạn liền khi khóa học tiếp theo được khai giảng nha.

Lưu ý khác về MeHack

MeHack không phải là khóa học “10 trong 1” mà là khóa học nền tảng để bạn hiểu bản thân ở nhiều góc độ

Với thời lượng 2 tháng, chắc chắn MeHack sẽ không thể hoàn thiện bạn ở tất cả mọi kĩ năng như quản lý dự án, thuyết trình, giao tiếp, giải quyết vấn đề, v.v… nhưng là một khóa học nền tảng để giúp bạn hiểu được mình đang thiếu hụt ở đâu để lập kế hoạch tập trung chuyên sâu vào mảng đó thay vì tích cực chạy đua đăng kí học theo những khóa học của thời đại mà không hợp với bạn –  hoặc giúp bạn biết điểm mạnh của mình để lựa chọn những cơ hội phù hợp hơn trong tương lai.

Sau khi học MeHack và hiểu hơn về bản thân mình, có được định hướng suy nghĩ, bạn có thể tham gia những khóa học chuyên sâu hơn để hoàn thiện kĩ năng mà bạn còn thiếu và cần thiết cho công việc của bạn, ví dụ như khóa học về kĩ năng thuyết trình, kĩ năng làm việc nhóm, v.v… .

MeHack không thể giúp bạn hiểu rõ về chính mình 100% chỉ trong 2 tháng

Rất tiếc nhưng MeHack không phải là thuốc tiên để bạn có thể hoàn toàn hiểu rõ được mình trong thời gian ngắn ngủi. Trong 2.5 tháng, bạn sẽ được hiểu hơn về một số điểm mạnh, điểm yếu của mình cũng như được hướng dẫn cách đánh giá bản thân trong từng hoạt động và cách cải thiện tương ứng. Mức độ hiệu quả của khóa học tỉ lệ thuận với tinh thần tích cực tham gia và thể hiện bản thân của chính bạn.

Sau khi tham gia MeHack, bạn cần phải tiếp tục tăng cường hoạt động đội nhóm của mình để thêm nhiều cọ xát thực tiễn và áp dụng phương pháp đánh giá bản thân từ MeHack để hoàn thiện hơn bảng phân tích của chính mình.

MeHack sẽ không giúp bạn định hướng nghề nghiệp.

MeHack chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và gợi ý những cách để bạn hoàn thiện hơn. Khi đã hiểu hơn về chính mình, bạn sẽ là người tự quyết định cho sự lựa chọn của bạn sau này như nghề nghiệp, hoạt động ngoại khóa, v.v.. MeHack giúp bạn đi một cách có định hướng và chọn lọc phát triển những kĩ năng cần thiết cho công việc thay vì mông lung không hiểu mình là ai.

MeHack không phải là đích đến mà là điểm khởi đầu

Hiểu về bản thân là tiền đề cho mọi sự lựa chọn sau này. Đừng chỉ dừng lại ở bản thân, hãy tiếp tục Thử và Trải Nghiệm ở nhiều hoạt động khác để biết được đâu là những quyết định phù hợp nhất của mình!

Liên hệ để tìm hiểu thêm về MeHack

Bạn có thể inbox cho Chương Khởi Điểm (link) vào giờ hành chính, chị Thư cũng sẽ trực tiếp trò chuyện cùng bạn nhé! !

Hẹn gặp các bạn ở MeHack nhé!

Yêu thương,

Chị Thư & Chương Khởi Điểm

- Advertisement -

FACEBOOK COMMENTS