Bí quyết chinh phục diễn giả – Phần 1

0
1101

🍀Viết tặng các bạn ở CLB sinh viên hay đi gặp gỡ và làm việc với diễn giả, đối tác tác nhé ^^ – nhân dịp chị có cơ hội làm việc với các bạn khá nhiều và hay “nhiều chuyện” góp ý với các bạn mấy điều này suốt 😙. Sau đây là 3 điều sẽ khiến diễn giả ” đổ gục ” khi làm việc với bạn.

🍂 1. Tìm hiểu kĩ về diễn giả trước khi gặp mặt/briefing

👉 Nhiều bạn mời chị đi sharing cho event của các bạn vì “Em thấy chị có những kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp với chương trình”, nhưng đến ngày các bạn briefing chi tiết về event sau khi chị nhận lời thì câu hỏi đầu tiên các bạn đặt cho chị là “Chị ơi, mà trước đây chị làm công ty nào vậy chị?”…Khổ thân cho chị Thư bé nhỏ, hoang mang trong đầu: “Ơ, thì ra các bạn chưa biết gì về chị hết, mời đại thôi hay sao….”😅

👉 Đó, mời ai thì phải tìm hiểu rõ về người đó, và tạo ấn tượng tốt bằng một phần chào xịn xò: “Chị Thư ơi, em được giới thiệu qua chị nhờ anh/chị …. và được biết chị có kinh nghiệm đi làm ở các công ty MNCs như công ty A, B, C…. với nhiều kinh nghiệm ở phòng Marketing. Nay có thời gian gặp chị, nhờ chị kể thêm về lộ trình sự nghiệp của chị nha, sợ tụi em có bỏ sót thông tin nào không tự tìm kiếm được”.

👉 Nghe khác liền và ấn tượng liền, đúng không? 😉 Đừng ngại bỏ thời gian tìm hiểu về diễn giả vì các bạn vừa tạo được ấn tượng tốt về bản thân, về CLB mà hơn nữa còn tận dụng được kiến thức đó để nêu lên khung sườn nội dung thú vị nhất và phù hợp với cả diễn giả và khán giả.

🍂 2. Để không gian cho diễn giả góp ý về chương trình

👉Thường do các bạn ít kinh nghiệm hơn diễn giả nên chắc chắn khung sườn hoặc nội dung của event có thể còn nhiều chỗ mà diễn giả muốn đóng góp thêm cho các bạn. Nhớ nhé, diễn giả chứ không phải “phát ngôn viên” 😗. Vì vậy, đừng áp đặt khung sườn của mình 100% và bắt diễn giả phải bám sát chặt chẽ theo những gì các bạn mong muốn – hãy để diễn giả góp phần làm event hữu ích và thú vị hơn với đóng góp từ họ.

👉 Tuy nhiên, phải biết đâu là giới hạn cho góp ý từ diễn giả vì các bạn vẫn cần phải giữ được linh hồn của event như mục tiêu ban đầu. Cách tốt nhất là ngay từ đầu buổi briefing hãy nêu rõ mục tiêu của event và những gì các bạn muốn khán giả học được sau event để tránh những góp ý quá xa. Bằng cách này, các bạn sẽ vừa có được 1 event đúng mục tiêu mà vừa hiệu quả.

🍂 3. Dùng phương tiện giao tiếp hiệu quả và thân thiện

👉Nhiều bạn sẽ dùng phương án giao tiếp chủ yếu với diễn giả qua Facebook messenger. Tuy nhiên, messenger là phương tiện khá nhạy cảm vì liên quan đến trang cá nhân của mỗi người, vì vậy các bạn nên nhớ là không phải ai cũng muốn dùng messenger để giao tiếp cho công việc. Chưa kể nếu họ ít dùng phương tiện này thì thông tin sẽ đến trễ.

👉 Hãy lịch sự trao đổi với diễn giả ngay từ đầu về phương tiện nào diễn giả thấy phù hợp nhất (email, điện thoại, tin nhắn hay messenger…) Yên tâm là các diễn giả cũng “cưng” sinh viên lắm nên cũng sẽ ưu tiên những phương tiện ít tốt kém cho các bạn ^^.

👉 Đặc biệt nếu cần chuyển thông tin (file word, google doc, etc.) để lưu trữ thì hãy gửi mail trước – messenger chỉ là phụ thêm để check nhanh hơn khi cần. Lí do là vì làm sao có thể feedback file qua messenger được đúng không. Quan trọng hơn, thông báo tin tức gấp thì vui lòng không dùng FB Messenger mà bắt điện thoại gọi ngay và luôn nhé! Nhiều lần mấy tin gấp hoặc file cần feedback chi tiết mà các bạn cứ nhắn và gửi cho chị toàn qua messenger, khổ thân chị Thư…😅

… Còn nữa mà bài dài rồi, vài bữa chị kể tiếp nha :”>. Hôm nay sơ sơ 3 tips trước nhé, làm 3 điều này đảm bảo diễn giả sẽ rât thích làm việc với các bạn cho những lần tiếp theo đó 😘

Yêu thương,
Chị Thư ❤️

Bài viết tổng hợp trọn bộ kinh nghiệm thi Quản trị viên tập sự: https://bit.ly/kinhnghiemmt

Cập nhật thông tin về công việc đầu đời tại

Disclaimer: Article includes photos created by Freepik.com

Lưu ý: Tất cả các bài viết thuộc bản quyền của Chương Khởi Điểm, hoặc đã được Chương Khởi Điểm xin phép tác giả. Vui lòng không đăng tải lại hoặc sao chép dưới bất kỳ mọi hình thức trước khi được sự đồng ý của Chương Khởi Điểm.

 

- Advertisement -

FACEBOOK COMMENTS