Dính duyên FrieslandCampina Việt Nam!

0
725

FrieslandCampina Vietnam Management Trainee
Nay rảnh rỗi chị ngồi kể chuyện ngày xửa ngày xưa cho các bạn nghe nha, bởi người ta nói nhiều khi có cái duyên từ thuở bé mà không biết, một hồi nhìn lại ngỡ ngàng luôn á ^^!
Đó là từ khi chị còn học cấp 1, dù gia đình cũng không mấy khá giả và bố mẹ phải nuôi tới tận 4 đứa con (2 chị gái của chị rồi tới anh trai và cuối cùng chị là út nè) – vậy mà mẹ vẫn luôn đều đặn dành dụm để chị được uống sữa Yomost thỏa thích – mua cả lốc cả lốc và uống đều đến nỗi còn tích thẻ để đổi được một cái túi be bé màu xanh lá cây đặng đựng lì xì mùa Tết nữa cơ. Rồi còn nhớ quảng cáo “Đó là một cảm giác rất YoMost” và “Fristi – cho trí tưởng tượng bay xa” như in trong tâm trí dù chục năm rồi mà những slogan này chị thích quá nên mãi chẳng quên, đôi khi thỉnh thoảng lại bật ra trong vô thức “Trời, yomost dễ sợ luôn” khi biết hay đón nhận một tin gì đó hay ho.
Mà không ngờ là hơn chục năm sau, cô nàng bé nhỏ hạt tiêu mê uống sữa vị trái cây đủ loại ấy lại có duyên được bước vào văn phòng của công ty sữa FrieslandCampina Việt Nam (FCV) – là cái nôi cho những ý tưởng sáng tạo, những sản phẩm dinh dưỡng đến với tay người tiêu dùng. Thích hơn nữa là còn có dịp được làm việc với các anh chị và gặp gỡ các bạn trẻ đến từ công ty, nghe những câu chuyện người thực việc thực đằng sau những sản phẩm thơm ngon ấy, để rồi thiệt sự ngạc nhiên khi công ty còn hay ho hơn hồi nhỏ mình nghĩ rất rất rất nhiều lần, nhất là cách FCV đã truyền cảm hứng để mỗi người phát huy được tiềm năng của bản thân cũng như kỹ năng lãnh đạo của chính mình!
Ví dụ nha, ban đầu chị còn tưởng thế hệ giữa và cuối 9X chắc không biết tới quỹ học bổng “Đèn Đom đóm” rầm rộ một thời của lứa 8x và đầu 9x đâu, nhưng hóa ra các bạn vẫn biết và thậm chí còn là hạt giống được nuôi dưỡng từ chương trình nữa. À thì ra quỹ học bổng đèn đom đóm không chỉ được thực hiện như một kế hoạch truyền thông mà còn được âm thầm lặng lẽ kéo dài liên tục gần hai mươi năm trời. Cho đến năm 2020, quỹ học bổng này của FCV đã trao hơn 20 ngôi trường và rất nhiều phần quỹ khuyến học dành cho những bạn trẻ hiếu học, giúp các bạn có thể chủ động để tạo cho mình một nền tảng tri thức và một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chị đã từng hết sức xúc động khi đọc một bài viết trên fanpage của FCV Careers về một bạn trẻ đã “lớn lên cùng FCV”, nhận học bổng từ ngày còn bé xíu và gần chục năm sau trở thành Management Trainee phòng Supply Chain của công ty. Thì ra hành trình nuôi dưỡng hạt mầm lãnh đạo đến khi nở hoa và kết trái thật sự ngọt ngào đến thế!
Nói chi đâu xa, chị nghĩ các bạn trẻ GenZ chắc cũng sẽ nhớ đến FCV và chặng đường đồng hành bền bỉ cùng sinh viên, đúng chứ? Nếu bạn trẻ nào đã từng tham gia hoạt động Youthspeak của AIESEC trước đây hoặc các cuộc thi dành cho sinh viên như cuộc thi Doanh Nhân Tập Sự thì sẽ thấy “Gương mặt thân quen” – FrieslandCampina Việt Nam là đối tác, cùng sự góp mặt của các anh chị đại diện công ty vừa giỏi, vừa thân thiện đến chia sẻ và góp ý cho các bạn phát triển hơn. Thảo nào cách đây vài năm có một bạn nữ thật xinh tươi bước chân ra từ AIESEC và sau đó trở thành Management Trainee phòng Marketing của FCV đã thỏ thẻ tâm sự với chị là “Nhờ có những chương trình đồng hành của FCV từ thời sinh viên mà em mới “dính duyên” với FCV đó chị!”.
Ấy là mới “sương sương” dành cho những bạn trẻ sinh viên nói chung thôi, còn vào công ty rồi thì chị được biết các bạn sẽ còn được “đầu tư tới bến” hơn nữa với các chương trình đào tạo cùng cơ hội được trao quyền và làm nhiều điều mới mang dấu ấn của chính mình nữa đó ^^. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được có anh Management Trainee bằng tuổi chị đã làm việc với công ty hẳn gần 10 năm trời mà không chán vì lộ trình cực thú vị và những chương trình đào tạo mà anh đã được trải qua. Chị nhớ anh ấy đã kể hết sức hứng thú: “Nhiều năm nhưng mình được làm đủ vai trò hết, luân chuyển qua nhiều nhãn hàng khác nhau và thậm chí có lúc là cả một mảng phát triển mô hình kinh doanh mới nữa, áp lực thì có áp lực nhưng lúc nào cũng thấy mới mẻ và như được ‘yêu lại từ đầu’, và luôn được trang bị những kiến thức cần thiết trong công việc với những training đa dạng và những buổi coaching từ các anh chị đầy kinh nghiệm” . Đó cũng là cách mà FCV giúp cho mỗi bạn trẻ thêm tin tưởng và được trao quyền để làm việc, học hỏi, cống hiến, trở thành phiên bản tốt hơn của mình mỗi ngày và trở thành một nhà lãnh đạo xứng đáng trong tương lai. Hay như năm 2019, công ty đã phối hợp cùng Western Sydney University tại Việt Nam cấp ngân sách và trao tặng những phần học bổng MBA dành cho các bạn trẻ lãnh đạo tương lai. Học bổng này rất xịn sò lên tới vài trăm triệu, dĩ nhiên bạn sẽ phải trải qua vài vòng thi để chứng tỏ bản thân mình xứng đáng nhưng đâu phải ở công ty nào bạn cũng sẽ được nhận cơ hội này đâu, đúng không nè?
Các bạn nữ thì cũng hết sức yên tâm về việc được phát huy khả năng của mình tối đa khi làm việc tại FCV nha, bằng chứng là mới đây thôi, FCV đã nhận được 2 giải thưởng mang tên Nguyên Tắc Trao Quyền Cho Phụ Nữ do Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới & Trao quyền cho phụ nữ và Liên minh Châu Âu sáng lập với những hoạt động bình đẳng và thúc đẩy sự phát triển, tự tin của phụ nữ trong môi trường làm việc.
Ờ mà vòng qua vòng lại phải đi vào cái tâm chính là ở đây nè! Tự nhiên chị Thư đi “thèm nhem” các bạn trẻ về công ty quá đỗi xịn sò này chi vậy, rồi có được “xơ múi” gì hông? Câu trả lời là có nhaaaa. Công ty đã đầu tư và trân trọng con người như thế mà chị Thư không giới thiệu thì thiệt là có lỗi với các bạn đó! Cũng nằm trong mục tiêu “Nuôi dưỡng nhân tài” và đặc biệt là phát triển kỹ năng lãnh đạo trong mỗi bạn trẻ của công ty hàng chục năm vừa qua, chương trình tuyển dụng nhà lãnh đạo tương lai thường niên mang tên FCV Management Trainee của năm nay đã chính thức mở đơn! Thông tin chi tiết các bạn xem ở đây nghen: http://bit.ly/ckd-fcvmt2021 – năm nay mở tuyển 4 phòng ban gồm Sales, Marketing, Nhân Sự và Tài Chính, yêu cầu để nộp đơn là các bạn sinh viên đang theo học năm cuối hệ Cử nhân hoặc Thạc sĩ tốt nghiệp trong năm 2021, sinh viên mới tốt nghiệp có kinh nghiệm làm việc dưới 2 năm và điểm trung bình tích lũy từ 7.0/10 hoặc tương đương nghen. Đây là chương trình nhằm tuyển dụng nhân sự và ươm mầm, phát triển tài năng trẻ với lộ trình trở thành những nhà quản lý tương lai của công ty chỉ sau 2 năm – ghê chưa ghê chưa :”>, đó, chị bảo mà – hỗ trợ “tới bến” với các bạn luôn ^^!
Deadline nộp đơn là 15/1/2021 nhưng mà các bạn tranh thủ nộp liền nghen, vì 300 bạn nộp đơn sớm nhất sẽ được ưu ái nhận một trong 4 đặc quyền cực cool từ FCV luôn đó, bao gồm được các anh chị HR Manager kiểm tra và gợi ý chỉnh sửa CV trực tiếp, được tham gia gặp gỡ – trò chuyện với các anh chị Management Trainee, được chụp ảnh profile cá nhân chuẩn chuyên nghiệp hoặc được tham dự buổi tham quan khám phá quy trình “từ đồng cỏ tới ly sữa” của FCV. Số lượng hết sức có hạn luôn nên coi chừng bỏ lỡ là tiếc hùi hùi vì cơ hội không đến lần thứ 2 đâu á. Chủ đề của chương trình là “Inspire the Leader in you” – vậy thì bạn còn ngại gì mà không “take action” – chủ động lead cuộc sống và sự nghiệp của mình ngay nào! Thả nhẹ lại cái link ở đây cho các bạn xem và nộp đơn nghen: http://bit.ly/ckd-fcvmt2021.
Rồi, đầu tuần tâm tình một chút, biết đâu được giữa dòng đời tấp nập mai mốt chị Thư và các bạn lại được đi lướt qua nhau, mà lướt thiệt nhiều lần nữa cơ, như cái cách hết sức duyên dáng mà chị được gặp mặt những bạn Management Trainee làm việc chung với chị sau khi về công ty vậy đó ^^. Chị sẽ luôn ủng hộ các bạn từ xa, từ gần, từ khắp mọi lúc luôn nghen! Trong hành trình ứng tuyển có gì khó khăn cứ hú chị nghen! Chúc các bạn sớm “dính duyên” với FrieslandCampina Việt Nam nha!
Yêu thương,
Chị Thư ❤
P/S: hình chị Thư chụp tại văn phòng siêu lung linh với view sông cực đẹp ngay Quận 1 của FCV đó ^^
- Advertisement -

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here