Giải thích điều kiện ứng tuyển Management Trainee: tiêu chí dưới 2 năm kinh nghiệm

0
5491

chuong khoi diem next management trainee giai thich dieu kien ung tuyen Management Trainee

Trong tiêu chí ứng tuyển của các chương trình Management Trainee, một trong những tiêu chí bắt buộc là các bạn phải có DƯỚI 2 năm kinh nghiệm (bên cạnh những tiêu chí khác như phải là sinh viên sắp tốt nghiệp trong năm hoặc đã tốt nghiệp Đại Học/Thạc Sĩ, điểm trung bình đạt mức công ty yêu cầu). Tiêu chí này khiến nhiều bạn đã đi làm băn khoăn không biết mình có đủ điều kiện để ứng tuyển chương trình này không. Cùng chị Thư và Chương Khởi Điểm giải đáp thắc mắc này nhé!

Số năm kinh nghiệm làm việc tối đa tùy thuộc vào công ty quy định, thường là DƯỚI 1-2 năm

Doanh nghiệp thường hay yêu cầu dưới 1 – 2 năm kinh nghiệm vì đây là chương trình dành cho các bạn fresh – những bạn mới tốt nghiệp hoặc vừa mới đi làm từ 1 – 2 năm. Thời điểm này là lúc các bạn vẫn còn rất “Fresh” tức là mới mẻ trong tư duy, cách suy nghĩ và sẵn sàng đón nhận những kiến thức, quy trình cũng như thử thách mới, không bị lệ thuộc quá nhiều bởi những định kiến sẵn hay quy củ theo như những kinh nghiệm đi làm mà bạn đã có trước đó. Hay nói cách khác, bạn sẵn sàng phát triển và đổi mới bản thân, tiếp nhận những kiến thức mới hiệu quả.

Tùy vào công ty, có công ty quy định dưới 1 năm kinh nghiệm, có công ty dưới 2 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, một lưu ý nhỏ khác là có công ty sẽ giới hạn độ tuổi tối đa (ví dụ dưới 26 tuổi, dưới 24 tuổi, v.v…). Vì vậy, bạn cần kiểm tra thông tin tiêu chí ứng tuyển chương trình kỹ lưỡng trước khi đăng ký để đảm bảo bạn đáp ứng được yêu cầu nhé!

Thời gian kinh nghiệm đi làm được tính từ SAU khi tốt nghiệp Đại Học/Thạc Sĩ

Có nhiều bạn sinh viên đã đi làm từ khi còn ngồi ở giảng đường Đại Học (từ năm 1, năm 2, v.v..) và tính đến thời điểm chương trình mở tuyển là quá 2 năm kinh nghiệm nên không dám ứng tuyển. Tuy nhiên, đừng lo lắng nhé, vì thời gian kinh nghiệm mà chương trình yêu cầu được tính từ khoảng thời gian bạn đi làm sau khi tốt nghiệp Đại Học/ Thạc sĩ. Chính vì thế, bạn vẫn đáp ứng đủ yêu cầu của chương trình nếu thời gian đi làm SAU tốt nghiệp vẫn dưới 1-2 năm nhé.

Kinh nghiệm làm việc tính chung cho các công việc, kể cả đúng ngành hay trái ngành

Lưu ý nữa là kinh nghiệm làm việc tính chung cho thời gian đi làm sau tốt nghiệp của bạn, không phân biệt ngành nghề bạn đi làm nhé. Ví dụ bạn ứng tuyển Management Trainee phòng Marketing nhưng trước đó đã từng làm Supply Chain thì vẫn tính thời gian bạn làm công việc Supply Chain vào số năm kinh nghiệm làm việc như bình thường nhé.

Và cũng yên tâm là kể cả khi bạn muốn ứng tuyển vào phòng ban bạn chọn nhưng lại có kinh nghiệm làm việc trái ngành hoặc tốt nghiệp trái ngành thì cũng đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể chứng tỏ năng lực của mình và thuyết phục Nhà Tuyển Dụng. Chỉ cần bạn thật sự yêu thích phòng ban đó, có Kiến Thức – Kỹ Năng – Kinh nghiệm và Ká Tính (thái độ) làm việc phù hợp thì cơ hội hoàn toàn mở rộng cho bạn. Chưa kể, tuy làm trái ngành nhưng sẽ có rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng bạn tích cóp được trong quá trình đi làm lại thật sự rất cần thiết ở phòng ban mà các bạn ứng tuyển đó (Ví dụ như những kỹ năng mềm như teamwork, communication, responsibility, v.v.. thì công việc nào cũng cần đúng không 😊)

Chúc các bạn thành công chinh phục công việc đầu đời mơ ước, đặc biệt là với chương trình Management Trainee (Quản Trị Viên Tập Sự) nhé!

Yêu thương,

Chị Thư ❤

Bài viết tổng hợp trọn bộ kinh nghiệm thi Management Trainee (Quản trị viên tập sự): Kinh nghiệm thi Management Trainee – Trọn bộ hơn 150 bài viết chi tiết

Cập nhật thông tin về công việc đầu đời tại

Disclaimer: Article includes photos created by Freepik.com

Lưu ý: Tất cả các bài viết thuộc bản quyền của Chương Khởi Điểm, hoặc đã được Chương Khởi Điểm xin phép tác giả. Vui lòng không đăng tải lại hoặc sao chép dưới bất kỳ mọi hình thức trước khi được sự đồng ý của Chương Khởi Điểm.

 

 

 

 

 

 

- Advertisement -

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here