Management Trainee – Thương vụ siêu lợi nhuận!

0
3744

chuong khoi diem next management trainee thuong vu sieu loi nhuan

Chị luôn khuyến khích các bạn thi Management Trainee ngay và luôn, dù các bạn thường hay than với chị là “Em sợ không đủ giỏi, em sợ chưa đủ kinh nghiệm, em sợ năm nay thi chắc rớt, em muốn để dành năm sau thi, v.v…”. Vì sao chị vẫn “xúi dại” các bạn thi và dùng cụm từ “Management Trainee – Thương Vụ Siêu Lợi Nhuận” vậy cà?

1. Đừng tự đánh rớt bản thân!

Thứ nhất, chắc gì bạn đã đánh giá đúng bản thân, bạn nghĩ mình không tốt, nhưng biết đâu bạn có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng hơn người khác. Sao phải vội tự đánh rớt mình trước khi công ty có cơ hội được cân nhắc bạn? Thay vì dành thời gian lo lắng, ngần ấy thời gian hãy Google đi, tìm hiểu kiến thức đi, nghe các anh chị đi trước chia sẻ đi. Có phải hiệu quả hơn không?

2. Quan trọng là một hành trình để học hỏi chứ không chỉ là “đích đến”

Thứ hai, đích đến của hành trình Management Trainee không phải chỉ là đậu, là lương cao, là được làm việc trong công ty đa quốc gia lung linh, mà quan trọng là những gì các bạn học được và nhận được trong cả một quá trình thi. Chị khuyên các bạn tận hưởng hành trình thi, vì có bao nhiêu cơ hội bạn được cọ xát với những bạn bè cùng trang lứa quyết liệt như vậy? Giống như bạn được trải qua một kì thi cực kì hoành tráng, ban giám khảo siêu chất lượng, thí sinh cực chất, mà bạn không phải trả một đồng phí nào hết!

  • 1 lần nộp CV – đậu thì biết là à, mình viết CV cũng tốt đó. Tốt thì sẽ ngẫm lại, vì sao CV mình không gây ấn tượng?
  • Rồi 1 bài test online, bài kiểm tra năng lực trọn vẹn, muốn trải nghiệm các bạn phải lên mạng mua, có khi cả mấy trăm USD cho một bộ. Thi Management Trainee, qua được vòng 2 là bạn đã được làm thử mà không tốn xu nào hết. Có công ty hay thì còn gửi cả kết quả cho bạn xem. Tuyệt không?
  • Rồi Assessment Center nha, kiếm đề trên mạng bao khó luôn. Còn thi thì lại được công ty cho sẵn để trải nghiệm, làm và thử sức. Đã vậy còn được biết người biết ta, biết được mình tranh luận dở ở đâu, tốt ở đâu, sao bạn này giỏi thế, sao người kia đậu người này rớt, v.v.. Có công ty thi xong thì dễ thương hơn, feedback cho từng bạn thí sinh nữa. Lời dễ sợ lời! Không cần phải tham gia khóa học mà vẫn có người đánh giá và chấm điểm!
  • Rồi Interview, lần đầu phỏng vấn còn ngu ngơ, không biết người ta hỏi gì, hoặc lần đầu được phỏng vấn chuyên nghiệp nên run hết cả lên. Nhưng vài lần thì lại quen và tự tin hơn. Có nhiều cơ hội chiệm nghiệm lại mình và nhìn nhận cách trả lời của bản thân để làm tốt hơn mỗi lần đúng không?

Thi Management Trainee 1 lần có thể không đậu, nhưng lần 2, lần 3 ở các công ty khác nhất định phải tiến bộ hơn lần 1 chứ đúng không? Và nếu không có những lần thử – thất bại thì làm sao có lần thử – thành công nhờ sự tiến bộ sau mỗi lần? Kể cả thi 4,5 chương trình Management Trainee mà vẫn không đậu thì cũng không sao hết, miễn là bạn phải thấy được sự trưởng thành của mình trên từng quãng đường!

Tóm lại, chị khuyên các bạn thi Management Trainee ngay và luôn, vì đây là một phi vụ siêu lợi nhuận rồi còn gì nữa. Và mỗi lần thi, nhớ: thứ nhất, phải cố gắng hết sức thì mới học hỏi nhiều và hiểu bản thân, thứ hai, thi xong phải review-reflect lại để biết mình tốt và thiếu sót ở đâu. Làm hai thứ này thì mới tiến bộ theo thời gian được.

Mong thấy các bạn của chị trưởng thành, mạnh mẽ hơn và dám cọ xát với đời!

Chúc các bạn thành công chinh phục công việc đầu đời mơ ước, đặc biệt là với chương trình Management Trainee (Quản Trị Viên Tập Sự) nhé!

Yêu thương,

Chị Thư ❤

Bài viết tổng hợp trọn bộ kinh nghiệm thi Management Trainee (Quản trị viên tập sự): Kinh nghiệm thi Management Trainee – Trọn bộ hơn 150 bài viết chi tiết

Cập nhật thông tin về công việc đầu đời tại

Disclaimer: Article includes photos created by Freepik.com

Lưu ý: Tất cả các bài viết thuộc bản quyền của Chương Khởi Điểm, hoặc đã được Chương Khởi Điểm xin phép tác giả. Vui lòng không đăng tải lại hoặc sao chép dưới bất kỳ mọi hình thức trước khi được sự đồng ý của Chương Khởi Điểm.

 

- Advertisement -

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here