Mở đơn cuộc thi UFLL Unilever Future Leaders’ League 2020 – Global Case Competition

0
2375

Chuong Khoi Diem Next Management Trainee UFLL Unilever Future Leaders' League 2

Cuộc thi ý tưởng kinh doanh UFLL Unilever Future Leaders’ League, gọi tắt là UFLL, là một cuộc thi được tổ chức hàng năm trên quy mô toàn cầu bởi Unilever và là sân chơi thú vị trong cộng đồng sinh viên năng động, mong muốn thử thách bản thân mình với bài toán thực tế từ doanh nghiệp và song song đó, mang lại những đổi thay tích cực cho cộng đồng. 

Trên quy mô Unilever toàn cầu, UFLL được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, thu hút sự tham gia của hàng trăm nghìn sinh viên đến từ hơn 60 quốc gia. Tại Việt Nam, trong 4 năm từ 2013-2019, UFLL cũng đã tạo được những dấu ấn ấn tượng với những đề bài đến từ các nhãn hàng thân thuộc là nước xả vải Comfort, dầu gội Dove, xịt đa năng Cif, trà Lipton, máy lọc nước PureIt, giải pháp chăm sóc nhà cửa Seventh Generation. UFLL 2020, được truyền cảm hứng bởi mô hình Hackathon đã quay trở lại, hứa hẹn mang đến cho các bạn sinh viên Việt tài năng nhiều kiến thức thực tế, hữu ích, nhiều trải nghiệm đáng nhớ và cơ hội để mở ra cánh cửa làm việc tại một trong những Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á với tấm vé ưu tiên cho các cơ hội thực tập, các chương trình tuyển dụng nổi tiếng như Unilever Fresh Program (Ufresh) hoặc Unilever Future Leader’s Program (UFLP).

Năm nay, 3 nhãn hàng từ Unilever sẽ cùng nhau đánh thức tiềm năng của người trẻ Việt Nam vì một Việt Nam vững vàng hơn trong bình thường mới, với hai nhãn hàng đầu tiên được hé lộ là kem đánh răng Close Up & xịt khử mùi Axe.

THỂ LỆ CUỘC THI UFLL UNILEVER FUTURE LEADERS’ LEAGUE 2020

1. Thời gian và cách thức tổ chức

Cuộc thi Unilever Future Leaders’ League 2020 (UFLL) tại Việt Nam diễn ra từ 04/10/2020 đến 21/11/2020, gồm 2 vòng được lấy cảm hứng từ mô hình Hackathon với chủ đề: “Unilever Future Leaders’ League 2020: A Leap To The Future” và sứ mệnh nâng tầm thế hệ trẻ Việt Nam, sẵn sàng và vững vàng hơn trong tương lai.

Để tham gia cuộc thi, sinh viên đăng ký cá nhân hoặc lập nhóm gồm 3 người và đăng ký TẠI ĐÂY  trước 23:59, 29/10/2020 (Lưu ý: đơn đăng ký sẽ mở từ ngày 04/10). Đội thi sau khi đăng ký sẽ nhận được Email xác nhận tham gia và hướng dẫn tham dự Sự kiện “Briefing Day” – giới thiệu đề bài chi tiết qua email. Sinh viên có nhu cầu tìm kiếm đồng đội hoặc cập nhật thông tin mới nhất về cuộc thi có thể truy cập trang Facebook Unilever Careers để được hỗ trợ thêm.

Vòng (1): SƠ LOẠI “60 HOUR HACKATHON”, 30/10/2020 – 1/11/2020: 

 • Các đội thi/cá nhân đăng ký trước thời hạn 23:59, 29/10/2020 và được xác nhận tham gia cuộc thi sẽ tham gia sự kiện trực tuyến “Briefing Day – Round 1” vào 9:00 – 12:00, 30/10/2020. Trong sự kiện, 2 Trưởng Nhãn Hàng (Brand Manager) của 2 nhãn hàng đề bài: Axe & Close Up sẽ công bố đề thi và giải đáp các thắc mắc xoay quanh đề bài. Các đội thi/ cá nhân chọn một trong hai đề bài để giải quyết trong vòng 60 giờ và nộp bài tại cổng nộp bài: bit.ly/ufllvn2020_submit trước 23:59, 1/11/2020.
 • Lưu ý:
  • Bài thi cần được nộp dưới dạng file PDF, không quá 30 trang với kích thước không quá .10MB.
  • Bài thi chỉ hợp lệ khi được đặt tên theo cú pháp: UFLL 2020 – [Tên Cá nhân]/[Tên Đội Thi], ví dụ: UFLL 2020 – Team X; UFLL 2020 – Tran Van A.
  • Các đội thi có mong muốn sử dụng công cụ hỗ trợ: Video, Bài hát… có thể đính kèm với bài thi theo hướng dẫn tại cổng nộp bài.
 • Top 30 bài làm tốt nhất từ các đội thi hoặc cá nhân sẽ được công bố vào 20h, 08/11/2020 tại Facebook Unilever Careers và có 24 giờ để xác nhận tham gia Vòng (2) UCAMP & UDAY. Trường hợp các cá nhân được chọn sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên thành đội thi 3 người để tham gia vòng (2). Unilever Việt Nam có toàn quyền thay đổi số lượng đội thi/ cá nhân được vào vòng 2 dựa theo chất lượng bài làm thực tế.
 • Top 30 đội thi có bài làm tốt nhất sẽ cùng nhau tham gia UCAMP (11/11/2020 – 14/11/2020): Chuỗi huấn luyện trực tuyến về kinh doanh và kỹ năng lãnh đạo với nhiều hoạt động khác nhau với chủ đề “Decode Your Future” với các nội dung như: Tổng quan thị trường và ngành hàng tiêu dùng nhanh, cách xây dựng và phát triển những nhãn hàng “trăm tuổi”, phát triển kỹ năng & tư duy cần thiết trong thời đại số (sáng tạo, phân tích dữ liệu, thuyết trình, tranh biện…) với chia sẻ từ các Quản lý cấp cao tại Unilever và các đối tác chiến lược.

Vòng (2): CHUNG KẾT – “48 HOUR HACKATHON” (11/11/2020 – 21/11/2020): 

 • Sau khi hoàn thành UCAMP, Top 30 tham gia sự kiện trực tuyến “Briefing Day – Grand Finale” vào 11:00 – 12:00, 16/11/2020. Nhãn hàng đề bài của vòng Chung Kết sẽ được công bố khi vòng (1) kết thúc. Sau khi tham gia sự kiện và nhận đề bài, các đội thi giải quyết đề bài trong vòng 48 giờ và nộp bài theo hướng dẫn của Ban Tổ Chức trước 12:59, 18/11/2020. Vòng chung kết sẽ diễn ra từ 9:00 – 17:00, ngày 21/11/2020 với 2 vòng thi nhỏ:
  • Vòng (2.1): LIVE PITCHING, 9:00 – 12:00, 21/11/2020 – Top 30 đội thi được chia ngẫu nhiên thành 6 bảng, mỗi bảng 5 đội và thuyết trình trực tuyến bài làm của mình trước hội đồng giám khảo. Mỗi đội thi sẽ có 10 phút để trình bày và 15 phút trả lời chất vấn từ hội đồng giám khảo.
  • Vòng (2.2): CHAMPION PICK, 15:00 – 17:00, 21/11/2020 – Top 6 đội thi có bài làm xuất sắc nhất của mỗi bảng sẽ tham dự vào Vòng 2.2, thuyết trình, tranh biện và trả lời câu hỏi trước Hội đồng giám khảo là các Giám Đốc Ngành Hàng, Phó Chủ Tịch tại Unilever và các đối tác chiến lược để chọn ra Đội Vô Địch / 3 cá nhân xuất sắc nhất của cuộc thi, đại diện Việt Nam tham gia vòng Chung Kết UFLL Quốc Tế diễn ra vào tháng 4, năm 2021. Vòng 2.2 cũng sẽ được Live Stream trực tiếp tại Facebook Unilever Careers.

LƯU Ý:

 • Năm 2020, cuộc thi Unilever Future Leaders’ League sẽ được diễn ra hoàn toàn trực tuyến. Cách thức thuyết trình trực tuyến (online) sẽ được thông báo cụ thể cho Top 30 qua Email.
 • Unilever Việt Nam có toàn quyền hủy bỏ tư cách dự thi của thí sinh nếu nhận thấy hành vi không tuân thủ quy định hoặc các hoạt động trong khuôn khổ yêu cầu. (sẽ được báo trước cho thí sinh tối thiểu 48 giờ).
 • Unilever Việt Nam có toàn quyền chỉnh sửa thể lệ tham gia, số lượng đội thi tham dự vào các vòng trong trong trường hợp cần thiết để đảm bảo sự công bằng và liêm chính của cuộc thi. Mọi tranh chấp, khiếu nại, thắc mắc về quyết định của Unilever Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: ufllvietnam@gmail.com.

2. Đối tượng tham gia: 

Tất cả sinh viên hệ Cử Nhân mang quốc tịch Việt Nam, đang theo học tại các trường Đại Học tại Việt Nam hoặc các trường Đại Học trên toàn thế giới, không giới hạn ngành học năng động, dám chấp nhận và đương đầu với thử thách và mong muốn góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội.

3. Cơ Cấu Giải Thưởng:

 • Tất cả đội thi/ cá nhân đăng ký thành công:
  • Tấm vé tham gia buổi Workshop Trực Tuyến: “Where Do Ideas Come From?” – “Ý Tưởng Bắt Nguồn Từ Đâu” với sự dẫn dắt của anh Mai Ngọc Nhân, Senior Brand Manager của nhãn hàng Lifebuoy.
 • Top 30 cá nhân/ đội thi có bài thi xuất sắc nhất: 
  • Phần quà đặc biệt từ các nhãn hàng đề bài và Unilever.
  • Tấm vé tham dự UCAMP – chuỗi huấn luyện chuyên sâu về kinh doanh và lãnh đạo trực tuyến kéo dài 4 ngày bởi các quản lý cấp cao tại Unilever và đối tác chiến lược và các hoạt động networking, mentoring bởi các anh chị quản lý cấp cao (Business Leaders) tại Unilever.
  • Đặc cách vào vòng Phỏng Vấn Sơ Bộ (Initial Interview) cho chương trình Nhà Lãnh Đạo Tương Lai – Unilever Future Leaders Leaders Programme và chương trình Unilever Fresh Programme tại bất kỳ phòng ban nào.
  • Cơ hội thực tập toàn thời gian tại Unilever Việt Nam
  • Giấy chứng nhận từ Unilever Việt Nam “Top 30 Đội Thi Xuất Sắc Nhất”
 • Giải Phụ: “Brand’s Pick Award” dành cho Top 3 bài thi được chính Brand Manager của nhãn hàng đề bài lựa chọn. 
  • Phần quà đặc biệt từ các nhãn hàng đề bài và Unilever.
  • Một buổi ăn tối cùng Brand Manager và Brand Team của nhãn hàng đề bài.
  • Giấy chứng nhận từ Unilever Việt Nam “Brand’s Pick Award”.
 • Giải Thưởng “Đội Thi Xuất Sắc Nhất – Champion”, dành cho Đội Quán Quân:
  • Được đặc cách vào vòng Assessment Center cho chương trình Nhà Lãnh Đạo Tương Lai Unilever Future Leaders Leaders Programme và chương trình Unilever Fresh Programme cho phòng ban đăng ký ứng tuyển.
  • Đại diện Việt Nam tham gia Vòng Chung Kết UFLL Toàn Cầu vào đầu năm 2021, dự kiến được tổ chức tại London.
  • Được tham gia các buổi huấn luyện và hướng dẫn trực tiếp từ các quản lý cấp cao tại Unilever Việt Nam để sẵn sàng cho Vòng Chung Kết UFLL Toàn Cầu
  • Giấy chứng nhận từ Unilever Việt Nam dành cho “Đội Thi Xuất Sắc Nhất – Champion”

*Trường hợp trong Đội Quán Quân có thành viên không tham gia được Vòng Chung Kết UFLL Toàn Cầu, Unilever có toàn quyền lựa chọn thành viên còn lại tham gia từ Top 30.

4. Cách thức đăng kí tham gia cuộc thi

Để đăng kí tham gia UFLL 2020 tại TẠI ĐÂY  hoặc tìm hiểu chi tiết về cuộc thi, tham khảo tại fanpage Unilever Careers: www.facebook.com/UnileverCareersVietnam

5. Các bài liên quan khác bạn nên đọc thêm

——-

UNILEVER FUTURE LEADERS LEAGUE 2020
- Advertisement -

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here