Sơ lược về công việc của phòng Supply Chain (Non-Manufacturing)

0
4420

Bạn muốn làm ở phòng Supply Chain (Chuỗi Cung Ứng), khối Non-manufacturing (Non- make) nhưng chưa hiểu rõ công việc này làm những gì? Vậy thì hãy xem ngay đoạn chia sẻ của chị Ngọc Tâm – tham gia Management Trainee năm của Unilever (UFLP) năm 2014 phòng Supply Chain Non-Manufacturing, hiện là Supply Chain Planning Manager cho ngành hàng Thực phẩm và đồ uống.

Lưu ý:

Vì lí do bản quyền, đoạn clip dẫn link trực tiếp từ livestream chia sẻ thắc mắc về chương trình UFLP 2019 tại fanpage Unilever Careers – chị đã chỉnh lại để khi click vào link trên laptop/máy tính bàn là dẫn ngay đến câu hỏi này cho các bạn xem thay vì bắt đầu từ đầu clip rồi nhé. Tuy nhiên nếu mở bằng điện thoại thì các bạn phải kéo nhanh tới phút 20:11 – phần bắt đầu của câu trả lời này và kết thúc ở 23:31, sau đó là các câu hỏi khác nếu bạn muốn tìm hiểu thêm. Chị cũng sẽ tách các câu hỏi khác ở những bài viết tiếp theo để bạn dễ theo dõi và chọn lựa đề tài để xem nha ^^

Hoặc các bạn cũng có thể xem phần chị đã ghi chép lại nội dung chia sẻ của các anh chị bên dưới nhé!

Link clip: http://bit.ly/supplychaintaiunilever

Chia sẻ của chị Ngọc Tâm

Chị sẽ highlight những hoạt động chính khi làm việc tại phòng Supply Chain nhé!

Phòng của chị được gọi là phòng Kế Hoạch – Planning và chị giữ vai trò là Supply Chain Representative, nghĩa là chị đại diện cho cả một chuỗi Supply Chain cho cả ngành hàng Food và Refreshment. Mỗi ngành hàng Unilever sẽ xem như một business độc lập, và chị sẽ đại diện cho Supply Chain để:

  1. Nêu lên những vấn đề như Supply Plan hoặc về Demand Planning, Sales Plan, v.v... Demand Planning của công ty được input từ Sales Field nhưng sẽ được kiểm tra và bổ sung thêm tại phòng kế hoạch bằng cách so sánh với những chuyển biến ngoài thị trường và xem gần đây có biến động nào không để cùng team chỉnh sửa cho kế hoạch bán hàng đó.
  2. Innovation: mỗi một năm có những sản phẩm mới tung ra thị trường. Và để một sản phẩm có mặt tại thị trường thì có rất nhiều bàn tay từ Finance tính toán về tài chính, phòng R&D (Nghiên cứu và phát triển), Marketing nghĩ ra ý tưởng sản phẩm, và Supply Chain kết nối tất cả các phòng ban để đảm bảo lịch trình của sản phẩm mới đó sẽ được theo dõi và thực hiện kỹ càng theo thời gian, từng nhiệm vụ một như: nguyên liệu sản xuất, khả năng sản xuất, v.v… với Supply Plan
  3. Strategy: Supply Chain có rất nhiều mảng như Plan – Make – Sourcing – Delivery (Customer Service và Logistic). Supply Chain planning và Supply Chain Representative sẽ là người kết nối tất cả những phòng ban nội bộ đó để có một view hoàn thiện và tổng quan nhất khi chia sẻ các vấn đề trong toàn bộ ngành hàng với các phòng ban khác, hay chiến lược của phòng Supply Chain cho những năm tiếp theo sẽ là như thế nào để có thể mang lại lợi nhuận cho ngành hàng của mình.

Bài viết tổng hợp trọn bộ kinh nghiệm thi Management Trainee (Quản trị viên tập sự): Kinh nghiệm thi Management Trainee – Trọn bộ hơn 150 bài viết chi tiết

Cập nhật thông tin về công việc đầu đời tại

Disclaimer: Article includes photos created by Freepik.com

Lưu ý: Tất cả các bài viết thuộc bản quyền của Chương Khởi Điểm, hoặc đã được Chương Khởi Điểm xin phép tác giả. Vui lòng không đăng tải lại hoặc sao chép dưới bất kỳ mọi hình thức trước khi được sự đồng ý của Chương Khởi Điểm.

 

- Advertisement -

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here