Vì sao các anh chị chọn tham gia Management Trainee tại Unilever (UFLP) – Phần 2

0
3177

Bạn thắc mắc vì sao các anh chị đi trước lựa chọn tham gia chương trình Management Trainee tại Unilever (UFLP – Unilever Future Leaders) và ở rất lâu với Unilever, đặc biệt là với khối ngành dễ có nhiều sự thay đổi như Marketing, Customer Development? Hay bạn đang muốn tìm câu trả lời cho chính mình? Vậy thì hãy nghe những chia sẻ từ các anh chị  ở dưới đây nhé!

Lưu ý

Vì lí do bản quyền, đoạn clip dẫn link trực tiếp từ livestream chia sẻ thắc mắc về chương trình UFLP 2019 tại fanpage Unilever Careers – chị đã chỉnh lại để khi click vào link trên laptop/máy tính bàn là dẫn ngay đến câu hỏi này cho các bạn xem thay vì bắt đầu từ đầu clip rồi nhé. Tuy nhiên nếu mở bằng điện thoại thì các bạn phải kéo nhanh tới phút 04:09 – phần bắt đầu của câu trả lời này và kết thúc ở 12:25, sau đó là các câu hỏi khác nếu bạn muốn tìm hiểu thêm. Chị cũng sẽ tách các câu hỏi khác ở những bài viết tiếp theo để bạn dễ theo dõi và chọn lựa đề tài để xem nha ^^

Hoặc các bạn cũng có thể xem phần chị đã ghi chép lại nội dung chia sẻ của các anh chị bên dưới nhé!

Link clip: http://bit.ly/338D9qo

Chia sẻ từ chị Bảo Anh

Chị Bảo Anh tham gia UFLP 2012 phòng Customer Development, hiện là Customer Manager.

” Một trong những lí do mình chọn bước vào Unilever từ thời điểm bản đầu vì thấy là Unilever có thể cho mình những cơ hội mang nhiều ảnh hưởng đến người tiêu dùng của mình. Đến giờ mình vẫn cảm thấy hành trình mình đi mỗi ngày mình đều cảm thấy mình đang đi theo “tiếng gọi tình yêu” ngay từ đầu, và mỗi ngày đi làm ở Unilever đều là một ngày mới mẻ để mình tìm hiểu những cái mới và làm những điều tốt đẹp hơn cho đến những khách hàng, những người tiêu dùng của mình.”

Chia sẻ từ chị anh Quang Dũng

Anh Quang Dũng tham gia UFLP 2016 tại Unilever Food Solutions.

“Hồi trước mình học Ngân Hàng 4 năm, theo thông lệ là mình sẽ làm Ngân Hàng sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên mình cảm thấy có vẻ mình không hợp với Finance & Banking, vì vậy mình đã chọn Unilever ở điểm khởi đầu của mình. Đó cũng là một điểm tốt vì dù các bạn có background như thế nào, chuyên ngành là gì nhưng nếu các bạn cảm thấy yêu thích ngành nào thì vẫn nên ứng tuyển.

Khi tham gia chương trình, mình kỳ vọng mình có thể tạo ra nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp của mình. Và tại Unilever, mình học được rất nhiều thứ, có một mạng lưới hỗ trợ rất rộng như đồng nghiệp, line manager, mentor, buddy. Đó là network giúp mình học và phát triển hàng ngày. Cho đến hiện tại, điều này vẫn đang đúng với kỳ vọng của mình như ngày đầu và cũng là điều tuyệt vời giúp mình cảm thấy may mắn khi tham gia vào chương trình.”

Chia sẻ từ chị anh Quang Long

Anh Quang Long tham gia UFLP 2017, phòng Customer Development.

“Thực ra mối duyên của Long và Unilever bắt đầu từ trước UFLP nữa. Khi mình còn năm 2, mình có tham dự một cuộc thi sinh viên do Unilever tổ chức – UFLL. Khi tham gia chương trình UFLL, mình cảm thấy rất thích môi trường và văn hóa của Unilever, cảm giác các anh chị đều rất rộng lòng và hướng dẫn cho các em sinh viên rất có tâm, nên mình thích Unilever như mối tình đầu. Thế nên mặc dù mới năm 2 đại học nhưng mình đã rất nung nấu ý chí tham gia chương trình UFLP sau này. Rất may là mình đã thi và đậu.

Từ thời điểm vào Unilever cho đến bây giờ, mình vẫn thấy những cảm nhận của mình ngày xưa là đúng đắn, mọi người ở Unilever rất quan trọng về learning và UFLP cho mình cơ hội được học cross-function (với cả những phòng ban ngoài phòng ban chính). Mình đi từ Customer Development, rồi chuyển sang Marketing, mỗi nơi mình đều cảm giác là học được rất nhiều điều mới. Thực ra mỗi ngày đến công ty cảm giác là một ngày mới và nhiều khi là học lại từ đầu, ngày nào cũng khác nhau.”

Chia sẻ từ chị Hải Hà

Chị Hải Hà tham gia UFLP 2012 phòng Marketing, hiện là Senior Brand Manager của Clear Vietnam.

“Câu chuyện của chị thì hơi khác với những bạn còn lại một chút. Thực ra ban đầu chị không biết nhiều về Unilever, hay UFLP mà thời đó gọi là Management Trainee cho đến thời điểm rất sát ngày hết hạn đăng ký. 7 năm trước, chị tốt nghiệp ngành Quốc tế học thì cũng chỉ động chạm về Marketing trong các khóa học một chút chứ không phải chuyên sâu về Marketing, và khi chuẩn bị tốt nghiệp cũng chỉ mang máng trong đầu là mình muốn làm truyền thông, quảng cáo, những việc tương tác với người tiêu dùng, với con người nhiều hơn một chút. Lúc đó tình cờ qua Facebook, qua các mạng xã hội mình thấy bạn bè chia sẻ thông tin về MT, về Unilever thì ấn tượng đầu tiên là đây là một chương trình và một công ty quy mô cũng như chuyên nghiệp và bài bản, và mình cảm thấy rất đáng để tin tưởng, có nhiều điều giúp mình phát triển. Lúc đó mình đã quyết định đăng ký, ngay lúc chị còn đang ở bên Hàn và đang trong thời điểm thi những bài thi cuối kỳ.

Vì không bắt nguồn từ chuyên ngành Marketing chuyên sâu nên những nhận biết ban đầu của chị về ngành hàng rất sơ khởi, cho nên khi may mắn được chọn vào chương trình thì lúc đó chị chỉ có 2 mục tiêu chính thôi: một là học, học cách làm marketing, biết cách làm marketing là như thế nào – và học xong thì mình sẽ làm, làm được những điều mà mình đã đọc trên sách vở và sẽ góp phần vào sự phát triển của những nhãn hàng mà mình được giao phó.

Sau 7 năm, cả 2 phần học và làm đó đều vẫn đang tiếp diễn. Chị vẫn đang được học mỗi ngày, đặc biệt là đối với Marketing thì chị nghĩ Unilever là nơi khởi nguồn, bắt đầu để học rất hoàn hảo của thị trường Việt Nam nhờ số lượng ngành hàng cũng như mức độ đang dạng của tất cả nhãn hàng. Đó là một nơi mà mình có thể học gần như tất cả mọi thứ, tất cả những công việc Marketing của FMCG mình đều có thể trải nghiệm tại Unilever. Học và làm là một trải nghiệm song song cho đến thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, vì quy mô và số lượng nhãn hàng lớn nên chị đã được làm rất nhiều thứ mà còn không nằm trong kì vọng ban đầu như làm với những dự án mang tính chiến lược hơn, hay những dự án gồm nhiều nhãn hàng hơn, hay được trải nghiệm những công nghệ về truyền thông, cách làm Marketing, quảng cáo mà trước đây chị chưa bao giờ nghe tới. Đó là những thứ vượt quá những kì vọng mà trước đây mình hình dung.

Một điều nữa mà chị cũng cảm thấy rất biết ơn là nhóm UFLP vào cùng năm, vẫn là những người đồng nghiệp hiện tại và trở thành một gia đình, một nhóm rất thân thuộc với mình ở Sài Gòn. Đó là điều quý giá mà chị đã có được nhờ vào chương trình UFLP.

—————

Bài viết tổng hợp trọn bộ kinh nghiệm thi Management Trainee (Quản trị viên tập sự): Kinh nghiệm thi Management Trainee – Trọn bộ hơn 150 bài viết chi tiết

Cập nhật thông tin về công việc đầu đời tại

Disclaimer: Article includes photos created by Freepik.com

Lưu ý: Tất cả các bài viết thuộc bản quyền của Chương Khởi Điểm, hoặc đã được Chương Khởi Điểm xin phép tác giả. Vui lòng không đăng tải lại hoặc sao chép dưới bất kỳ mọi hình thức trước khi được sự đồng ý của Chương Khởi Điểm.

 

- Advertisement -

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here