Vì sao các anh chị chọn tham gia Management Trainee tại Unilever (UFLP) – Phần 1

0
3582

Bạn thắc mắc vì sao các anh chị đi trước lựa chọn tham gia chương trình Management Trainee tại Unilever (UFLP – Unilever Future Leaders) và ở rất lâu với Unilever, người thì 5 năm, người 8 năm, người ở hẳn 12 năm? Hay bạn đang muốn tìm câu trả lời cho chính mình? Vậy thì hãy nghe những chia sẻ từa các anh chị Management Trainee phòng Finance, Human Resources và Supply Chain ở dưới đây nhé!

Lưu ý

Vì lí do bản quyền, đoạn clip dẫn link trực tiếp từ livestream chia sẻ thắc mắc về chương trình UFLP 2019 tại fanpage Unilever Careers – chị đã chỉnh lại để khi click vào link trên laptop/máy tính bàn là dẫn ngay đến câu hỏi này cho các bạn xem thay vì bắt đầu từ đầu clip rồi nhé. Tuy nhiên nếu mở bằng điện thoại thì các bạn phải kéo nhanh tới phút 03:12 – phần bắt đầu của câu trả lời này và kết thúc ở 11:04, sau đó là các câu hỏi khác nếu bạn muốn tìm hiểu thêm. Chị cũng sẽ tách các câu hỏi khác ở những bài viết tiếp theo để bạn dễ theo dõi và chọn lựa đề tài để xem nha ^^

Hoặc các bạn cũng có thể xem phần chị đã ghi chép lại nội dung chia sẻ của các anh chị bên dưới nhé!

Link cliphttp://bit.ly/visaochonunileverphan1

Chia sẻ từ chị Ngọc Tâm

Chị Tâm tham gia UFLP 2014, Supply Chain Non-Manufacturing, hiện là Supply Chain Planning Manager cho ngành hàng Thực phẩm và đồ uống, 5 năm làm việc tại Unilever

“Khi tham gia vào chương trình, chị không học ngành Supply Chain mà background của chị là Kế Toán. Lúc đó chị chọn Supply Chain vì muốn tìm hiểu thêm lĩnh vực này là gì và mục tiêu là sau 5 năm mình muốn hiểu được toàn bộ chuỗi Supply Chain từ đầu vào đến đầu ra như thế nào.

Rất may mắn là mình được luân chuyển qua nhiều phòng ban, từ Manufacturing (khối sản xuất), cho đến Non – Manufacturing cho nên nhìn chung, đến thời điểm hiện tại sau 5 năm, mình đã có được am hiểu về Supply Chain cả đầu vào và đầu ra như đúng kỳ vọng nên mình rất hài lòng.”

Chia sẻ từ chị Thanh Huyền

Chị Thanh Huyền tham gia UFLP 2013 HR, hiện là Manufacturing HR Business Partnering Manager.

“Chị tham gia UFLP từ năm 2013, đến nay là 6 năm. Thời đó kỳ vọng của mình rất đơn giản. Thứ nhất, ba mẹ thì kêu kiếm công việc nào lương cao chút, thì đạt được ngay từ những ngày đầu tiên với chương trình. Thứ hai, mình muốn làm công việc nào đó mà đúng đam mê của mình. Chị rất thích trong việc giúp người khác phát triển năng lực cá nhân, và công việc tại phòng HR đến thời điểm này đã giúp cho mình mỗi ngày đi làm đều là một niềm vui và mỗi ngày mình đều được làm những gì mình thích, vậy là mình đã đạt được kì vọng này.

Cuối cùng, mình mong là mình có thể sống và làm việc vừa mang lại cuộc sống an nhiên cho bản thân, vừa có thể mang lại tác động tích cực cho xã hội và giúp đỡ được nhiều người hơn nữa, không chỉ là với những mối quan hệ thân thiết. Đến thời điểm này chị rất thỏa mãn với điều đó bởi vì hàng ngày đi làm mình không những giúp đỡ được những người xung quanh, đồng nghiệp, những người trong phòng ban mà còn hỗ trợ mình làm những dự án về xã hội rất tốt và tiếp cận, giúp đỡ được nhiều bạn trẻ hơn.”

Chia sẻ từ chị Bảo Hân

Chị Bảo Hân tham gia UFLP 2012, Finance, hiện là trí Finance Business Partnering Manager, Customer Development.

” Chị làm với Unilever đến giờ là 8.5 năm. Lùi lại một chút ở quá khứ thì chị đi du học ở Úc với background là ngành Finance. Nói về Finance thì đó là một khái niệm khá chung chung, thật ra thì chị học nghiêng về Investment & Banking hơn. Đó là lí do sau khi học xong về Việt Nam thì mình tập trung vào các quỹ đầu tư hoặc các ngân hàng để mình ứng tuyển. Nhưng trong bối cảnh bong bóng tài chính bị nổ ra vào những năm đó, thị trường đóng băng và các quỹ ít tuyển người mới nên chị mới tự mở thêm nhiều lựa chọn cho bản thân với các công ty khác như là Audit hay FMCG. Vô tình bạn giới thiệu – tại sao không thử sức ở Unilever, Unilever là một môi trường học tập rất tốt và rất nhiều bạn mong muốn được trở thành một phần của công ty. Và cũng may mắn là chị được nhận vào UFLP. Khi chị làm ở mảng tài chính, chị đã kỳ vọng là mình làm việc độc lập và làm với rất nhiều con số, và đưa ra báo cáo, v.v.. thôi. Nhưng khi vào Unilever thì Unilever thay đổi suy nghĩ của chị rất nhiều.

Đối với Finance cũng như những phòng ban khác của chương trình UFLP, các bạn có cơ hội được luân chuyển ở phòng Sales, giúp mình hiểu thực sự ngoài thị trường mọi người đang làm gì, và luân chuyển trong các phòng ban nội bộ của  phòng ban chính của bạn, ví dụ như của chị là Finance. Và bạn được làm việc với nhiều đối tác khác trong công ty như Supply Chain, Manufacturing, v.v…, từ đó giúp mình hiểu được vấn đề trong công ty như cách hoạt động. Nhờ đó, khi làm việc ở vai trò của mình, mình có được kiến thức về tất cả các hoạt động của Unilever và tạo được mối quan hệ với mọi người. Chị nghĩ đó là 2 yếu tố căn bản sẽ giúp một người thành công trong công việc hiện tại của mình.

Cho tới thời điểm hiện tại, chị rất vui vì với kỳ vọng của mọi người cho một bạn tham gia chương trình UFLP, nhiều lúc mình được đặt vào một công việc rất khó nhằn tưởng chừng không có lối ra, nhưng mình không phải tự bơi mà mình có nhiều sự hướng dẫn, chia sẻ từ các anh chị leader. Từ những điều đó, chị đã có thể phát triển rất nhiều và chị rất hài lòng vì điều đó.”

Chia sẻ từ anh Nam Cường

Anh Nam Cường tham gia UFLP 2007 Supply Chain Manufacturing, hiện là Manufacturing Operation & Capability Building Manager.

“Quay lại thời điểm lúc anh mới tốt nghiệp, mới ra trường thì thực ra trước đây anh không biết Unilever là công ty nào cả. Ngày xưa anh nghĩ các nhãn hàng như OMO, Sunlight, Clear là các công ty riêng. Khi đó, với chuyên ngành về Điện ở trường Đại Học Bách Khoa thì anh nhắm tới những công ty liên quan đến ngành học, nổi tiếng với sinh viên các ngành kỹ thuật. Trong khoảng thời gian anh làm đồ án tốt nghiệp thì anh nhận được thư mời từ Unilever tham dự chương trình Career Day. Thì anh nghĩ là mình cứ đi xem thử, chắc sẽ học được điều gì mới. Đến nơi thì thấy tất cả các bạn đều đã chuẩn bị CV xong xuôi, còn mình chẳng có gì cả. Lúc đó anh xin tờ application và điền trong lúc ngồi nghe, chỉ nghĩ là làm để biết nhưng may mắn là cuối cùng được gọi đi phỏng vấn. Và số phận đưa đẩy mình đã đỗ vào Unilever.

Cho đến giờ, sau 11.5 năm, anh khá hài lòng vì Unilever cho anh trải nghiệm không chỉ trong lĩnh vực kỹ thuật mà còn trong lĩnh vực nhân sự vì mình phải quản lý phân xưởng, làm việc với rất nhiều con người, rồi làm về thiết bị,biết được những kiến thức mình học trong trường được ứng dụng trong các khu sản xuất và giúp lĩnh vực này như thế nào. Đó là những điều quý giá mà anh có được nhờ Unilever.”

—————————

Bài viết tổng hợp trọn bộ kinh nghiệm thi Management Trainee (Quản trị viên tập sự): Kinh nghiệm thi Management Trainee – Trọn bộ hơn 150 bài viết chi tiết

Cập nhật thông tin về công việc đầu đời tại

Disclaimer: Article includes photos created by Freepik.com

Lưu ý: Tất cả các bài viết thuộc bản quyền của Chương Khởi Điểm, hoặc đã được Chương Khởi Điểm xin phép tác giả. Vui lòng không đăng tải lại hoặc sao chép dưới bất kỳ mọi hình thức trước khi được sự đồng ý của Chương Khởi Điểm.

 

- Advertisement -

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here