10 lý do bạn nên tham gia ngay UFLL Unilever Future Leaders League 2020!

0
1395

Note nhỏ: Quản trị viên tập sự Jardines – JETS 2022 đã mở đơn – Lương 88 triệu làm tại Hồng Kông, được cấp chỗ ở. Xem chi tiết và nộp đơn ngay tại đây. Deadline 5/10/2021.

Được nghe chính các bạn trong Ban Tổ Chức chia sẻ chi tiết về chương trình, chị thấy thích ơi là thích với format và những điểm đổi mới cực kỳ hay ho, thú vị cho năm nay luôn đó! Và đây là 10 lý do mà chị có thể khẳng định chắc nịch là các bạn nên đăng ký UFLL 2020 ngay và luôn nè!

1. Cả 2 vòng thi – Vòng 1 (sơ loại) và vòng 2 (chung kết) đều siêu công bằng với hình thức Hackathon!

  • UFLL là cuộc thi tình huống kinh doanh toàn cầu dành cho sinh viên được tổ chức bởi Unilever. Các bạn sinh viên sẽ tranh tài để cùng mang lại lời giải theo cách riêng của mình cho những vấn đề về phát triển kinh doanh bền vững.
  • Với UFLL tại Việt Nam, các bạn chỉ cần tập trung sức lực của mình cho 2 vòng thi gọn gàng – không phức tạp quá nhiều vòng như các cuộc thi khác. Mọi năm, do đề vòng 1 thường công bố cùng lúc với thời điểm mở đơn đăng ký nên đâu đó vẫn có những bạn trẻ thấy tiếc hay ngại không dám ứng tuyển vì sợ mình đăng ký trễ quá, không kịp để đảm bảo chất lượng bài thi tốt như những đội khác đã đăng ký và hoàn thiện bài sớm hơn. Năm nay thì khỏi lo luôn nghen, vì các bạn sẽ được cho thời gian đăng ký trước – từ ngày 4/10 tới hết ngày 29/10. Sau đó các bạn sẽ có hẳn 2 ngày thi tập trung, nhận đề và làm bài (30/10 và 1/11). Vì vậy thời gian nhận đề, giải đề của các đội là hoàn toàn công bằng như nhau, tha hồ giữ vững tinh thần tích cực để tham gia nhé!
  • Vòng 2 cũng tương tự, và để đảm bảo là các bạn có thể dùng toàn bộ sức lực, trí lực để hoàn thành bài thi tốt nhất, các bạn cũng sẽ có hẳn 48 tiếng để tập trung làm bài kể từ lúc nhận đề từ ban tổ chức. Các hoạt động training cũng được thiết kế trước khi bạn bước vào giai đoạn hackathon nên bạn sẽ không phải lo là quá nhiều hoạt động, training, hay các yếu tố khác xuyên suốt cuộc thi sẽ làm bạn xao nhãng nữa rồi. Cứ yên tâm chiến đấu cùng team mình thôi!

2. Cơ hội để bắt đầu sự nghiệp tại Unilever sau khi bước ra từ cuộc thi

 Nếu bạn thể hiện xuất sắc xuyên suốt cuộc thi, bạn sẽ có cơ hội được nhận ngay vào làm intern của công ty, hoặc được đặc cách cho các vòng thi của UFRESH hoặc Management Trainee – Unilever Future Leaders (UFLP).
Nói đâu xa, kể sơ thì đã có khá nhiều “gương mặt thân quen” của Unilever bước ra từ cái nôi UFLL như:
▪ Chị Diệu Hương – UFLL 2013, UFLP 2016, hiện đang là Chanel & Category Development Manager
▪ Chị Minh Hương – UFLL 2015, HR Intern 2016, hiện đang là HR Assistant Manager
▪ Anh Long Lê – UFLL 2015, UFLP 2017, hiện đang là Brand Manager Deo & Male Grooming
▪ Chị Hoàng My – UFLL 2016, UFRESH 2017, hiện đang là Assistant Brand Manager
▪ Chị Thảo Vy – UFLL 2019, hiện đang là Marketing Intern 2020
Còn nhiều anh chị nữa mà chị để đại diện vài người ở đây cho các bạn hình dung thôi nghen ^^

3. Cuộc thi tổ chức hoàn toàn trực tuyến cho tất cả các vòng!

Trong lúc “Cô Vy” vẫn có thể chực chờ đâu đó, bạn không cần lo lắng vì UFLL sẽ được tổ chức hoàn toàn trên nền tảng online. Thêm nữa, bạn có thể thoải mái chọn “cạ cứng” khắp mọi nơi để cùng đăng ký và tha hồ thảo luận, làm bài chung mà không sợ rào cản địa lý nhé.

4. Sinh viên Việt Nam hệ Cử Nhân (Đại Học) tất cả các năm, tất cả các ngành học và ở khắp mọi nơi trên thế giới đều có thể tham gia!

Nhờ lợi thế của việc tổ chức online nên UFLL cũng được mở ra rộng rãi không biên giới để các bạn sinh viên Việt Nam khắp nơi có thể cùng tham gia học hỏi và rèn luyện bản lĩnh. Chỉ cần thời gian tốt nghiệp Đại Học của bạn là từ năm 2021 trở về sau, có quốc tịch Việt Nam là có thể đăng ký (hình thức cá nhân hoặc nhóm đều được nhé).

Vậy nên dù bạn ở Bắc, Trung, Nam hay ở Hàn Quốc, Mỹ, Úc,… sinh viên khoa kinh tế, xã hội hay tự nhiên….thì cứ tự tin mà đăng ký nghen! Sinh viên năm 1, năm 2, v.v.. cũng có cơ hội để thoải mái cọ xát ngay từ những năm đầu của giảng đường Đại Học nữa ^^

Các bạn có thể yên tâm là UFLL khuyến khích các bạn sinh viên tất cả mọi background, chuyên ngành tham gia – đừng nghĩ ai mê Marketing mới phù hợp nhé! Quá trình làm bài bạn sẽ có cơ hội để vận dụng điểm mạnh của mình để hoàn thiện bài làm từ mảng supply chain, công nghệ, marketing hay những kiến thức bạn tự học hỏi, quan sát và cập nhật được từ sách báo và thực tế nữa. Với lại bật mí luôn là UFLL cũng là “đòn bẩy” giúp các anh chị sau khi “tốt nghiệp” UFLL hiểu rõ hơn về business, về consumer để sau đó có thể “hạ cánh” về những phòng ban mình yêu thích như HR, Supply Chain, Sales, v.v..chứ không chỉ là Marketing thôi nên cứ yên tâm mà đăng ký nghen!

5. Cuộc thi mang tầm vóc quốc tế 

Cuộc thi được tổ chức đồng thời tại Việt Nam và tại hơn 90 quốc gia khác trên thế giới. Nếu bạn chiến thắng chung cuộc, bạn sẽ được trở thành người đại diện Việt Nam, được trao cơ hội làm rạng danh nước mình tại kì thi quốc tế. Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm khó quên thời sinh viên của bạn!

6. Đề thi xoay quanh 2 nhãn hàng trẻ và đầy cảm hứng – AXE và Close Up (1 nhãn hàng còn lại sẽ được bật mí sau)

AXE và Close Up đều dành cho giới trẻ nên 2 nhãn hàng này cũng không xa lạ gì với các bạn nữa hen ^^. Chưa biết năm nay đề thi sẽ như thế nào nhưng trước mắt là thấy đâu đó các bạn cũng sẽ có những insight hay ho với tư cách là người tiêu dùng (hoặc ít nhất cũng là bạn bè cùng lứa với “người tiêu dùng” nè :”>). Nếu bạn đã từng trải nghiệm, biết tới nhãn hàng, từng nghĩ là “chiến dịch này hay ghê, chiến dịch kia giá như thêm điểm này nữa thì tốt”, hay có hàng tá những ý tưởng về nội dung, kênh thông tin, cách truyền thông, v.v… thoáng qua trong đầu – thì đây, cơ hội của bạn đã tới: hãy để những ý tưởng “rất gì và này nọ” của mình vào bài thi nhé!

Nhưng mà chị vẫn phải dặn kỹ là đừng ỷ lại – vẫn phải làm research, tìm hiểu thêm và phân tích rõ đối tượng đề bài cũng như review lại những ý tưởng của mình xuyên suốt quá trình làm bài để thực tế và single-minded nghen. Thôi cứ tặng thêm các bạn 2 bài này để đọc trước khi làm bài cho chắc nè:

7. Không giới hạn format bài thi

Bạn tha hồ thỏa sức sáng tạo luôn nha, ngoài việc nộp 1 file proposal bằng pdf không quá 30 trang theo yêu cầu của chương trình thì bạn còn có thể sử dụng các công cụ đa dạng khác để hỗ trợ như video, bài hát (hoặc bạn nào đang mê rap thì rap cũng được tuốt :”>), v.v.. đính kèm với bài thi khi nộp. 

8. Chương trình đào tạo UCAMP 4 ngày với nhiều nội dung siêu hay ho từ các anh chị dày dạn kinh nghiệm 

Nếu đây là đặc quyền chỉ dành cho Top 6 đội thi năm ngoái thì năm nay đã được mở rộng ưu tiên cho cả 30 đội thi có bài làm tốt nhất. Các bạn sẽ được tham gia Chuỗi huấn luyện trực tuyến về kinh doanh và kỹ năng lãnh đạo với nhiều hoạt động khác nhau theo chủ đề “Decode Your Future” với các nội dung như: Tổng quan thị trường và ngành hàng tiêu dùng nhanh, cách xây dựng và phát triển những nhãn hàng “trăm tuổi”, phát triển kỹ năng & tư duy cần thiết trong thời đại số (sáng tạo, phân tích dữ liệu, thuyết trình, tranh biện…) được chia sẻ từ các Quản lý cấp cao tại Unilever và các đối tác chiến lược.

Từ đó, bạn sẽ được chú trọng phát triển 2 yếu tố chính: “Future-fit” – bắt kịp tương lai với những hiểu biết về kiến thức, kỹ năng của thời đại mới; và “Purpose-led”: góp phần giúp bạn tìm ra mục tiêu hoặc con đường đến với mục tiêu của chính mình thông qua những training về business cũng như qua các mối quan hệ và nguồn cảm hứng mà bạn sẽ được nhận từ các anh chị speaker siêu giỏi và đầy nhiệt huyết.

9. Vòng chung kết được livestream trên trang fanpage Unilever Careers – thêm nguồn động viên, thêm nguồn học hỏi

Khác với mọi năm, năm nay vòng chung kết Top 6 Đội thi sẽ được livestream hẳn lên fanpage Unilever Careers – bạn sẽ có cơ hội được chia sẻ những trải nghiệm của mình với hàng trăm nghìn sinh viên Việt Nam khắp nơi trên thế giới. Bạn cũng sẽ không bị giới hạn bởi số lượng khán giả mà mình được mời nữa, vì ba mẹ, anh chị em bạn bè, thầy cô, mentor, advisor, v.v… đều có thể cùng dõi theo phần trình bày của bạn tại fanpage.

Ngoài việc được cổ vũ tinh thần nồng nhiệt từ khắp mọi người, quan trọng hơn nữa là bạn có thể được nhận những góp ý, feedback từ mentor của bạn khi xem phần trình bày, hoặc lưu video để sau đó tự bạn xem lại, reflect và tự học hỏi từ các bạn khác cũng như chính mình. Xem lại sẽ bình tĩnh để dễ dàng phân tích hơn là khi đang bối rối và hồi hộp khi tham gia cuộc thi mà ^^.

Chị vẫn luôn nói đi thi để có trải nghiệm là tốt, nhưng còn quan trọng hơn khi mỗi hành trình, mỗi trải nghiệm đều phải thường xuyên nhìn nhận lại bản thân để biết mình làm được ở đâu, chưa được ở đâu đặng còn vạch ra kế hoạch trau dồi thêm cho tương lai. Và đây chính là cơ hội vàng để bạn làm được điều đó! 

10. Ngay từ vòng đầu tiên, đậu rớt gì cũng có giải thưởng, sao đã quá vậy cà ^o^?

Này nhé, chỉ cần đăng ký thành công là các bạn sẽ được nhận Tấm vé đặc biệt tham gia buổi Workshop Trực Tuyến: “Where Do Ideas Come From?” với sự dẫn dắt của anh Mai Ngọc Nhân, UFLP 2016, Senior Brand Manager của nhãn hàng Lifebuoy. Anh cũng là người trực tiếp quản lý chiến dịch OMO “Tạm rời màn hình, trải nghiệm cuộc sống” – chiến dịch Việt Nam đầu tiên chiến thắng hạng mục “Social Impact” tại giải thưởng danh giá MMA Smarties X toàn cầu!

Rồi thì Top 30 được tham dự UCAMP nè, và được đặc cách hẳn vào vòng Initial Interview cho chương trình UFLP và Ufresh tại bất kỳ phòng ban nào cùng cơ hội thực tập toàn thời gian tại Unilever (wowwwww!)

Bạn sẽ được đi ăn tối cùng Brand Manager nếu bài của bạn nằm trong danh sách 3 bài thi được chính Brand Manager của nhãn hàng đề bài lựa chọn. Vừa được ăn ngon lại được nghe chia sẻ từ những anh chị siêu giỏi nữa đó!

Và với đội Quán Quân, ngoài việc được đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi toàn cầu, bạn sẽ còn được đặc cách hẳn tới vòng Assessment Center của UFLP và UFRESH luôn đó! Ôi, còn lí do thứ 11, 12,… và “n” lí do khác nữa cơ. Nhưng thôi bài dài quá rồi, chị tạm gác phím lại ở đây nha, đặng các bạn còn có thời gian đăng ký ngay và luôn chớ! Nhanh tay nhé, tránh mấy ngày cuối kẻo nghẽn mạng, sót đơn, lúc đó khóc tràn bờ đê nữa 😛

Chúc các bạn sẽ tự mình khám phá và có những trải nghiệm thật thú vị ở cuộc thi Unilever Future Leaders’ League 2020 nha!

Yêu thương,

Chị Thư ❤

———–

 UNILEVER FUTURE LEADERS LEAGUE 2020

- Advertisement -

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here