You can check out but you can never leave Unilever

0
1189

chuong khoi diem next management trainee you can check out but you can never leave unilever

Có câu nói đại ý là bạn sẽ không thể nhớ chính xác mình hay người khác đã làm gì, ở đâu, mà sẽ vẫn nhớ như in cảm giác mà điều đó mang lại. Với chị, Unilever cũng thế. Tết này chị về quê thăm mộ của bà nội, rồi cũng từ đó bao nhiêu kí ức lại ùa về… Lạ không, nội của chị thì liên quan gì đến Unilever?

Chuyện là vầy…

Đâu đó hơn 7 năm về trước, chị chỉ nhớ là mình vừa mới vào Unilever với vai trò là Management Trainee (Management Trainee) phòng Marketing, và đang trong giai đoạn luân chuyển ở phòng Sales. Ngày hôm đó chị không nhớ là sự kiện gì, chỉ nhớ là một ngày hội của anh em Sales ở chi nhánh phía Nam thì phải (có thể là Sales Brief – họp tung hàng mới của công ty, hoặc tổng kết quý, hoặc một dịp gì đó), và mọi người tụ họp lại ở một khu du lịch nhà hàng ở ngoài thành phố Hồ Chí Minh mà chị cũng không nhớ rõ là ở tỉnh nào. Đã bảo mà, chị không nhớ chính xác được từng chi tiết đâu ^^.

Hòa chung không khí vui vẻ hào hứng của các anh chị Sales, chị tung tăng bước từ xe của công ty xuống khu du lịch. Mới bước vào cổng chưa được chục thước thì điện thoại của chị reo lên. Chị cũng không nhớ là ai gọi, ba hay cô chú, hay anh chị. Nhưng chỉ nhớ như in là nghe xong chị thấy đầu óc choáng váng và nước mắt tự nhiên tuôn ra rã rời …“Nhã ơi, nội mất rồi…”. (Nhã là tên ở nhà của chị). Từ một trạng thái hứng khởi xuống một tầng cảm xúc tối tăm và không thể nào tin nổi, chị ngồi sụp xuống bật khóc và không biết mình phải làm gì, chỉ biết đứng lại giữa dòng người đang hào hứng tiến về phía trước.

Các bạn Management Trainee cùng khóa và các anh chị đi cùng vây xung quanh và hỏi chị có chuyện gì, chị chỉ kịp nức nở “Nội Thư mất rồi”. Và điều tiếp theo chị nhớ đó là anh giám đốc Sales chi nhánh miền Nam và anh giám sát TPHCM – đồng thời là Coach giai đoạn Sales của chị tiến đến phía chị ngay sau khi thấy có vấn đề. Chỉ trong tích tắc, anh Giám Đốc Bán Hàng đã quyết “Em về nhà ngay đi, anh cho tài xế của anh chở em về liền”. Rồi các bạn dìu chị ra xe, anh tài xế chở một mạch chị về thẳng tận nhà đâu đó hơn 1 tiếng đồng hồ thì phải. Nhờ đó chị cũng là một trong những người con cháu về sớm nhất, được nắm tay và nhìn mặt nội lúc người còn chút hơi ấm sót lại, dẫu lúc đó nội đã không còn ở dương thế nữa… Ba mẹ chị không khỏi ngạc nhiên vì thấy chị về rất nhanh và luôn miệng cảm ơn anh tài xế, cảm ơn Unilever đã giúp chị về nhà…

Với các anh, đó có thể là một điều rất nhỏ, nhưng với chị, đó là tấm lòng mà tới tận bây giờ chị vẫn luôn lưu giữ. Cảm giác ấm áp vì được quan tâm là điều mà chị không thể nào lãng quên được dù tất cả những điều khác có thể phai nhòa.

Mỗi lần thăm mộ nội là một lần nhớ đến tấm lòng và sự yêu thương sẻ chia mà chị được nhận lúc cần nhất. Nếu ngày đó chị phải tự kiếm đường về nhà, kiếm xe máy, hay xe bus, hay bất cứ phương tiện gì khi trong lòng rối bời, nước mắt nhòe nhoẹt, chị cũng không biết mình sẽ thế nào. Cũng may là được đưa đi bằng xe mà đã khóc không ngớt suốt dọc đường…

Viết những dòng này mà mắt chị lại rưng rưng, mít ướt thật. Phần nhớ nội, phần vì nhớ lại cảm giác được quan tâm và chăm sóc từ các anh chị bạn bè của Unilever… Đây chỉ là một trong rất nhiều điều mà chị đã được nhận, được quan tâm, được yêu thương và chỉ bảo từ các anh chị. Thảo nào người ta nói “You can check out, but you can never leave Unilever”. Ừ, bạn có thể rời Unilever nhưng trái tim bạn sẽ vẫn luôn ở đấy…

Mới đây Unilever khánh thành văn phòng mới hiện đại, năng động hơn nhân kỉ niệm 25 năm thành lập tại Việt Nam. Đó cũng là ngày mà Facebook của chị tràn ngập hình ảnh các anh chị bạn bè ở Unilever chụp hình check in, dù đã không còn ở Unilever mà chị vẫn nhớ và xốn xang không tả nổi, bởi vì tận đáy lòng, Unilever luôn là một nơi thân thương như thế! Ngoài những trải nghiệm chuyên môn, những lớn khôn và trưởng thành, Unilever còn cho chị những tình cảm mà chị sẽ trân trọng suốt cuộc đời…

Đó, thấy Unilever lục đục tuyển Management Trainee mùa mới là cảm xúc lại ùa về nên lâu rồi mới viết lại ^^. Chị mong rằng các bạn đã, đang và sẽ trở thành thành viên của Unilever cũng sẽ có những trải nghiệm thật đáng nhớ nhé!

Yêu thương,

Chị Thư ❤

P/s: Kí ức ngọt ngào không đồng nghĩa với con đường trải hoa hồng nha ^^, làm tại Unilever bạn sẽ vẫn gặp nhiều thử thách, khó khăn, phải vượt qua những áp lực và rảo cản. Nhưng suy đi nghĩ lại, có thách thức mới lớn khôn được chứ, đúng không?

Hình minh họa: một trong những lần đi họp event của anh em Sales ngày ấy ^^. Thời đó làm gì có điện thoại chụp hình xịn xò đâu nè, nên hãy thông cảm cho chất lượng hình nha. Các bạn nhìn được chị Thư ở đâu không ^^?

Xem đầy đủ các phần:

Bài viết tổng hợp trọn bộ kinh nghiệm thi Management Trainee (Quản trị viên tập sự): Kinh nghiệm thi Management Trainee – Trọn bộ hơn 150 bài viết chi tiết

Cập nhật thông tin về công việc đầu đời tại

Disclaimer: Article includes photos created by Freepik.com

Lưu ý: Tất cả các bài viết thuộc bản quyền của Chương Khởi Điểm, hoặc đã được Chương Khởi Điểm xin phép tác giả. Vui lòng không đăng tải lại hoặc sao chép dưới bất kỳ mọi hình thức trước khi được sự đồng ý của Chương Khởi Điểm.

 

- Advertisement -

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here